Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Saturday, March 11, 2017

Nguyên Liệu:
(Cho khoảng 8 tô bánh canh)
4 pounds bánh canh
2 pound sườn heo
1 bó hành
1 bó ngò
4 củ cà rốt
1 củ cải trắng
1 củ hành tây
Muối, đường, bột súp gà, dầu ăn, nước mắmChuẩn Bị:
Sườn heo chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước. Trong một nồi lớn, cho vào 6 cup nước + 1 muỗng canh muối. Bắt nồi nước lên bếp, để lửa lớn. Khi nước sôi đều, cho sườn heo vào trụn sơ, khi nước trong nồi vừa sôi trở lại, trút sườn heo ra rổ, sả sơ lại cho sườn heo sạch
Cà rốt và củ cải trắng xắt miếng vừa ăn
Hành lá phần trắng cắt khúc đập hơi dập, phần lá xắt nhỏ
Ngò xắt nhỏ
Củ hành tây lột vỏ, cắt làm đôi
Bánh canh trụng qua nước sôi cho mềm, trút ra rổ, để ráo nướcCách Nấu:
Bắt nồi lên bếp, để lửa lớn, khi nồi nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn và phần hành đập dập vào xào hơi vàng, kế đến lần lượt cho vào nồi 2 muỗng canh nước mắm, 6 cup nước lọc. Nêm vào nồi nước dùng 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh bột súp gà.Khi nước trong nồi sôi, cho sườn heo vào, khi nước sôi trở lại, hớt bọt vài dạo cho nước được trong. Củ hành tây cắt làm đôi, cho vào nồi sườn heo. Hạ lửa nhỏ nhất, đậy nắp nồi, hầm khoảng từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút cho đến khi sườn heo vừa mềm.
Sau khi sườn heo vừa mềm, vặn lửa lớn, cho vào nồi thêm 6 cup nước ấm, chờ nước lèo sôi trở lại, cho cà rốt và củ cải trắng vào, hạ lửa nhỏ, đậy nắp, nấu thêm khoảng 20 phút cho cà rốt và củ cải mềm. Tắt lửa nồi nước dùng.


Khi dùng, cho bánh canh vào tô, hâm bánh canh trong microwave cho nóng, gấp sườn heo, cà rốt, củ cải để lên trên mặt tô, sau đó chan nước lèo cho vừa ngập bánh canh, cho một nhúm hành ngò lên trên, rắc chút tiêu xay, ăn kèm ớt tươi băm nhuyễn, vài giọt chanh. Nếu lạt cho thêm vài giọt nước mắm ngon.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts