Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, March 13, 2017Nguyên Liệu:
Vỏ bánh:
1 cup bột nếp
1/4 cup bột gạo
1/2 cup nước ấm
2 muỗng canh đường
1/4 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê baking powder

Nhân đậu xanh:
1/4 pound đậu xanh không vỏ (khoảng 100 gram)
2 muỗng canh đường
1/4 muỗng cà phê muối

Đường Caramel:
1 cup đường cát trắng (200 gram)
2 muỗng canh nước

Dầu ăn
1/2 cup mè rang vàngCách Làm:
Đậu xanh vo sạch cho hết nước vàng, ngâm vài giờ cho đậu mềm. Cho đậu vào xửng hấp chín, xay nhuyễn. Cho đậu đã xay nhuyễn vào chảo, bắt chảo đậu lên bếp, để lửa nhỏ, cho đường, muối vào đậu, trộn đều cho đến khi đậu thành một khối. Tắt lửa, để đậu hơi nguội, nắn thành 12 viên đều nhau. Nhân đậu xanh cho bánh cam phải hơi khô, nhưng không rời rạc.

Trong một thố nhỏ, trộn chung 2 loại bột, đường, muối, baking powder. Cho nước ấm vào nhồi cho đến khi bột trở thành một khối dẻo mịn, đậy kín bột, để khoảng 1 tiếng đồng hồ cho bột nở. Sau đó chia bột thành 12 phần đều nhau. Viên bột nên to gấp đôi viên nhân.Lấy từng viên bột, ấn mỏng, cho viên nhân vào giữa, vo tròn lại sao cho bột bọc kín nhân, sau đó ấn cho viên bánh hơi dẹp. Lần lượt nắn cho hết phần bột và nhân.Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, mực dầu cao khoảng 1 inch. Khi dầu vừa nóng, đừng để nóng quá, hạ lửa nhỏ, cho từng chiếc bánh vào chảo dầu, chiên cho đến khi bánh vàng đều hai mặt, mỗi mặt chiên khoảng 10 phút.Khi bánh vàng, vớt bánh ra dĩa có lót giấy cho thấm dầuThắng đường caramel:
Cho đường và nước vào nồi nhỏ, bắt lên bếp, để lửa vừa, cầm quai nồi lắc đều cho đường tan. Tiếp tục thắng đường thêm khoảng 15 phút cho đến khi đường ngã sang màu cánh gián, thỉnh thoảng cầm quai nồi lắc đều để đường không bị khét, tránh không dùng muỗng hoặc đũa để khuấy. Sau khi đường ngã sàng màu cánh gián, dùng một chiếc đũa chấm vào đường, nhấc chiếc đũa lên, thấy đường kéo sợi là được. Cách thắng tương tự như khi thắng đường làm bánh flan.Nhanh tay cho mè vào nồi đường, lắc đều. Cầm từng chiếc bánh nhúng vào nồi đường cho đường phủ đều một mặt bánh, sắp bánh ra dĩa, không chồng bánh lên nhau khi đường chưa đông lại, lần lượt nhúng cho hết phần bánh. Hoặc có thể dùng muỗng múc đường rưới lên từng chiếc bánh. Công đoạn này nên làm lẹ tay trước khi đường bị đông đặc.
Lớp đường trên bánh sau khi nguội hẳn sẽ trở nên bóng, giòn rụm, sờ vào không dính tay.
Bánh cam đường ăn ngon sau khi vừa làm xong

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts