Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, March 13, 2017


Nguyên Liệu:
2 pound đậu que tươi
1 pound thịt nạc heo
2 tép tỏi
1 bó hành lá
Đường, tiêu, nước mắm, dầu hào, dầu ăn
Baking soda (để giữ cho đậu được xanh, nếu thích)Chuẩn Bị:
Hành lá rửa sạch, phần hành trắng đập hơi dập, xắt mỏng, phần lá xanh xắt khúc dài bằng lóng tay
Thịt nạc heo xắt miếng vừa ăn, bản dày khoảng 3 mm (1/8 inch). Trong một tô nhỏ, cho vào thịt heo + phần hành trắng + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường cát + 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều, đậy kín tô, để khoảng 1 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị
Đậu que cắt bỏ hai đầu, rửa sạch
Cho 2 lít nước vào nồi hoặc chảo sâu lòng, bắt lên bếp, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi, cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê baking soda, cho đậu vào trộn đều, khi nước trong nồi vừa sôi trở lại, trút đậu ra rổ, để ráo nước, cọng đậu nào dài cắt làm đôi
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễnCách Xào:
Bắt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn. Chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho tỏi vào xào hơi vàng, cho thịt heo vào trộn đều, hạ lửa vừa, xào khoảng 5 phút cho thịt chín.


Kế đến cho đậu que + 2 muỗng canh dầu hào vào chảo thịt, trộn đều khoảng 2 phút, cho hành lá xắt khúc vào, trộn đều một lượt. Tắt lửa, bắt chảo đậu ra khỏi bếp.Đậu que xào ăn nóng với cơm, kèm nước tương hoặc nước mắm đều ngon.


0 comments:

Post a Comment

Popular Posts