Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, February 27, 2017


Nguyên Liệu
(cho 16 cuốn sushi)
2 cup gạo Calrose Rice
3 cup nước
1 pound cua giả (imitation crab meat)
4 trái bơ (avocado)
16 lá seaweeds
Mè trắng
Mayonnaise/Mayo
Dấm gạo, muối, đường, tương ớt
Miếng tre cuốn sushi

Những nguyên liệu sau đây có thể cho vào sushi nếu thích:
1 hộp Starkist White tuna
Bột chiên tôm
Dưa leo
Chuẩn bị
Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện, cho vào 3 cúp nước, bật điện nấu chín như nấu cơm thường ngày
Trong một chén nhỏ, cho vào 4 muỗng canh giấm gạo + 4 muỗng canh đường + 2 muỗng cà phê muối, khuấy đềuKhi cơm chín, mở nắp khoảng 5 phút cho cơm bớt nóng, cho chén giấm đã pha sẵn vào trộn đều. Chia thành 16 phần đều nhau
Trong một thố lớn, cho vào cua giả + 1 cup mayonnaise hoặc mayo + tương ớt, bóp nhuyễn. Chia thành 16 phần đều nhau
Bơ gọt vỏ, mỗi trái chẻ làm 8 miếng
Mè rang vàng
Cá tuna trong hộp chắt bỏ nước, trộn chung với 1 muỗng canh mayonnaise hoặc mayo, cho thêm chút tương ớt cho có màu đỏ đẹp.
Lấy khoảng 1 chén bột chiên tôm, pha theo công thức. Bắt một nồi nhỏ lên bếp, cho  vào khoảng 2 chén dầu, khi dầu nóng, lấy muỗng múc bột thả vào chảo dầu để bột tơi ra thành miếng lụn vụn, khi bột vàng, vớt ra dĩa.
Dưa leo gọt vỏ, chẻ dọc thành 16 miếng
Cách cuốn
Cho một lá seaweed lên trên miếng tre, mặt láng nằm phía dưới, sớ miếng seaweed nằm ngang. Cho một phần cơm lên trên miếng seaweed, giàn cho cơm mỏng đều phủ một nửa miếng seaweed, rắc mè đều lên trên cơm, sau đó cho cua giả, 2 miếng bơ, 1 miếng dưa leo, một nhúm bột đã chiên lên trên, cuộn chặt lạị.


Trình bày
Để cuốn sushi lên miếng thớt sạch, dùng dao bén có thấm nước cắt ra làm 8 hoặc 10 miếng, sắp lên dĩa cho đẹp mắt. Dùng muỗng múc tuna để lên trên sushi, rắc mè lên. Sushi ăn kèm với gừng sushi, wasabi, và nước tương hoặc teriyaki sốt.

Để có thêm món sushi lăn bột, bạn có thể pha bột chiên tôm theo hướng dẫn, nhúng nguyên cuốn sushi chưa cắt vào bột cho thấm đều, cho vào nồi dầu nóng chiên khoảng 3 phút, vớt sushi ra, để ráo dầu, sau đó cắt và trình bày theo hướng dẫn ở trên.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts