Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, May 8, 2016

Cá Nheo là một loại cá khá nổi tiếng .Thịt cá nheo có vị ngọt, tính ấm, không độc, có tác dụng tư âm, bổ khí, mát máu, chỉ huyết, kiện tỳ, khai vị, thông kinh, lợi tiểu, vì những tác dụng như vậy nên cá Nheo trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu để ăn kèm Chả cá Lã Vọng.

Đôi khi chúng ta thường bỏ bộ lòng cá trong quá trình chế biến , tuy nhiên lòng cá Nheo lại có thể chế biến ra những món ăn cực ngon như lòng cá Nheo xào dưa đấy các bạn ạ .

Với món ăn này bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ lòng cá to, về rửa sạch, lộn mặt trong, cạo sạch, rồi chà muối, gừng, rượu trắng cho bớt tanh, để 1 lúc rồi xả qua nước lạnh. Dạ dày cá chia làm 2 phần (cái này là theo kinh nghiệm của mình ạ): Phần miệng túi (màu trắng, mỏng): có thể lọc bớt phần cơ gân trắng ở ngoài cho dễ cắt (còn bạn nào khỏe tay, dao sắc thì có thể k cần), và chú ý là cắt từ mặt trong ra mặt ngoài (còn nếu cắt ngược lại thì ... hihi ,đau tay lắm) ---> cái phần này thái còn khổ hơn là thái nem chạo bằng bì . Thứ hai là phần đáy túi (mầu sẫm): phần này giòn, dễ thái, nên thái thế nào cũng được ạ. Dạ dày cá thái miếng dài 5 cm x 0,5 cm (khoảng khoảng thế) keke.
Với dưa chua (không có thì dùng dưa chuột muối, loại giòn và chua) - 300g: xả qua nước lạnh, dưa chuột thì thái mỏng theo chiều dọc (1-2 mm)
Mình hay thích cho thêm dứa .Dứa (1 quả ~ 1 kg) : khứa mắt, bổ 8, rồi thái ngang 1cm (bạn nào thích thì tỉa hình tim cũng được, như mình cũng hay tỉa tim).


Hành tây, thìa là bạn rửa sạch và thái nhỏ là được rồi .

Sau đó bạn ướp lòng cá với muối tiêu ớt bột ngọt trong 15 phút cho ngấm nhé .
- Chảo nóng, 2 thìa dầu
---> phi hành, tỏi, ớt thật thơm
---> đổ dạ dày vào (lửa thật lớn), xào nhanh tay, đến khi dạ dày co lại, chuyển màu sậm là được (cẩn thận thì cứ ăn thử, keke)
---> vớt nhanh ra đĩa (để lâu trong chảo sẽ bị dai), giữ lại nước xào + dứa + dưa chuột
---> đảo cho hơi ngấm + hành tây ---> 30 giây
---> đổ dạ dày vào, đảo thật nhanh tay + 1 ít tương ớt cho có vị cay và làm nước xào sệt lại
---> rắc tiêu, cho thì là, hành, cần tây vào, xóc xóc mấy cái bắc ra luôn
---> vớt cái ra đĩa (để trong chảo lâu, lá cần tây sẽ bị nhũn), sau đó rưới nước xào lên trên.


----> và kết quả là: Chúng ta đã có món bao tử cá Nheo xào dưa cực ngon rồi , cách làm quá hay ho các bạn nhỉ, món ăn vừa đơn giản tiết kiệm mà còn lạ miệng nữa .

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts