Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, May 5, 2016

Sashimi là món ăn truyền thống của người Nhật,giống như chả cá Lã Vọng là món ăn nổi tiếng của Việt Nam .Mà thành phần chủ yếu là các loại hải sản tươi sống như cá hồi, cá ngừ, cá basa, cá lóc, mực.. Sashimi thường là món đầu tiên trong bữa ăn trang trọng ở Nhật, nhưng cũng có thể làm món chính, ăn cùng với cơm và một chén súp Miso riêng. Nhiều người Nhật cho rằng sashimi, theo truyền thống được xem là món cá hảo hạng của ẩm thực Nhật, phải được ăn trước để tránh các món có mùi nặng làm ảnh hưởng đến khẩu vị. Trong ẩm thực, sashimi được xem là nét văn hoá Nhật đề cao sự tinh tế. Cảm giác tinh khiết có thể biến đổi từ cá hồi (loài cá không phải là truyền thống của Nhật) đến cá mực. Trong đó, sashimi cá hồi là món ăn phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Và hôm nay,mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm sashimi cá hồi ngon như nhà hàng nhé.

Bước 1: Nguyên liệu    

        - 1 Cá hồi
        - 1 Cá ngừ
        - 1 ít củ cải sợi Nhật bản
        - 1 vài lá Chiso (tía tô)
        - 1 con dao sắc
       - 1 đĩa lớn
       - Mù tạt (wasabi)
       - Nước tương Nhật (xì đầu)
       - Gừng hồng Nhật


Bước 2: Sơ chế cá

Sơ chế cá, cắt thành từng miếng có kích thước bằng nhau. Nên sử dụng dao sắc, cắt dứt khoát từng lát cá để tránh làm nát phần thịt cá.

Bước 3: Trình bày sashimi

Bày các nguyên liệu đã chuẩn bị ra đĩa, trang trí bằng những lát củ cải sợi xoắn lại, thêm một lá Chiso vào cho đẹp mắt, đặt phần thịt cá đã thái lát ở bên trên.
Ai đã từng thưởng thức Sashimi đều có thể cảm nhận được sự tươi sống của món ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những lát hải sản được xếp một cách đẹp mắt trên khay cùng với củ cải trắng bào sợi và lá chiso.0 comments:

Post a Comment

Popular Posts