Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, May 4, 2016

 Cá Rô đồng là loài cá khá quen thuộc, nhất là với vùng nông thôn . Tên cá rô đồng bắt nguồn do nơi sinh sống của chúng thường ở đồng ruộng, thức ăn của chúng chủ yếu là sinh vật phù du nên loài cá này khá là tự nhiên, thịt ngọt và không hề công nghiệp như các loại cá bây giờ . Cá Rô đồng làm được khá nhiều món như nấu canh, rán, kho . Ngọn nhất là kho , cá Rô đồng kho mía thì ngon thôi rồi, có thể nói chỉ đứng sau Chả Cá Lã Vọng nổi tiếng của đất Bắc thôi .Các bạn tham khảo cách chế biến mày nhé.


Nguyên liệu :
- 500g cá rô đồng (chọn loại nhỏ)
- 1 khúc mía tím
-   nước mắm
- 5 củ hành khô
- Tiêu hạt

Cách chế biến :

Cá rô làm sạch, bỏ mangvà ruột. Mía tím róc vỏ, chè mỏng

Trải xuống đáy nồi 1 lớp mía.Tiếp tục đến 1 lớp cá, bạn cứ trải xen kẽ như vậy đến khi hết cá và mía.

Hạt tiêu giã dập.Hành khô cắt bỏ gốc, để nguyên phần vỏ khô phía ngoài, rửa sạch. Cho hành khô và hạt tiêu vào nồi cá.

Đong 1 bát con nước mắm (loại bát đựng nước chấm) và 3 bát nước lọc. Cho nước mắm đã pha loãng vào nồi đun sôi.
Khi nước mắm sôi bạn trút nước mắm sang nồi cá.Với lượng cávà nước mắm như trên vừa đủ để nước mắm sâm sấp cá. Đun với lửa to. Khi nồi cá sôi bạn chuyển lửa về mức nhỏ nhất, tiếp tục đun đến khi nồi cá cạn nước .

Lấy ra ăn với cơm.

Cá rô kho mía là món ăn dân dã, nguyên liệu dễ kiếm, thao tác chế biến cũng đơn giản. Bạn hãy thử kết hợp 2 loại nguyên liệu này để đổi bữa cho nhà mình nhé! Chắc chắnbạn sẽ thích khi cá rô được kho kỹ, mềm cả xương, có vị đậm đà, thơm mùi mía, một chút cay của hạt tiêu, rất hợp để ăn với cơm nóng. Món này khiến bạn ăn mãi mà không thấy no.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!0 comments:

Post a Comment

Popular Posts