Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, April 13, 2016

Nghe nói, mùa hè mà ăn canh rau muống dầm sấu là tuyệt nhất. Vị chua chua, lẫn dìu dịu của sấu sẽ đánh thức vị giác và giải nhiệt cơ thể rất nhanh. Thế nhưng, cá Lăng nấu sấu lại cực ngon đấy các bạn ạ , cái hương vị đặc biệt của cá Lăng khi kết hợp cùng vị chua thanh của sấu sẽ đem đến cho bạn cảm nhận mới về hương vị món ăn và sẽ đặc biệt hơn nữa nếu ăn kèm chả cá lã vọng.

Thỉnh thoảng mỗi khi chán ăn, Mẹ tôi lại ra chợ mua cá Lăng về nấu. Cá Lăng thường khá to, nên mẹ chỉ chọn con tầm 2kg là đủ ăn cả nhà no nê. Giữa lúc giao mùa nắng nóng, ăn tô canh cá Lăng nấu sấu thì không gì ngon bằng. Cá làm sạch để ráo, ướp chút gia vị ướp cá với ít nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối. Ướp trong thời gian 20 phút cho cá thấm đều gia vị hành ngò, ta lấy dùng khăn sạch lau đi phần nước muối ở bên ngoài. Sấu gọt sơ vỏ ngoài, rửa sạch, ngâm chút muối cho bớt vị chát. Nồi canh cá Lăng nấu đơn giản vô cùng. Chờ đến khi nước sôi lần hai thì thả cá đã làm sạch vào.Khi nước bắt đầu sôi , thả sấu vào , tiếp đó cho bỏ cá Lăng tương hột và rau bắp chuối vào. Chờ nồi canh sôi thêm lần nữa, nêm nếm cho vừa ăn. Tắt lửa và múc ra tô. Trang trí thêm bằng rau ngổ và ớt.


Canh chua cá đuối dọn kèm với nước mắm nguyên chất và ớt xắt khoanh để chấm cá thì tuyệt vời. Mùi sấu dầm chua thơm lừng. Cá chín, nêm thêm chút hành ngò xắt nhỏ rồi tắt bếp.
Cái món ăn này nghe có vẻ ngược đời, vì thường cá Lăng biết đến qua món Chả Cá Lã Vọng , Cá Lăng nướng riềng mẻ, Cá Lăng om chuối đậu ... Ấy thế mà mẹ tôi lại biết sáng tạo , kết hợp giữa 2 loại thức này để tạo ra tô canh ngon không thể tả .


0 comments:

Post a Comment

Popular Posts