Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, April 28, 2016

Nếu như ở Việt Nam có cá Lăng nổi tiếng với món Chả Cá Lã Vọng thì hôm nay chúng ta cũng vươn ra ngoài lãnh thổ xem ẩm thực cá nhé . Nhắc đến cá, không thể không nhắc đến Nhật bản, một quốc gia mà bốn bề bao quanh là biển với nguồn hải sản vô cùng dồi dào. Với những món ngon như sashimi, gimbap ... thì Nhật Bản cũng khá nổi tiếng với món cá Tráp nướng muối đó các bạn .Cá tráp biển là một trong số danh sách hải sản quý hiếm của người Nhật và cách chế biến cũng lắm công phu.

Để có được cá tráp biển ngon, những người đi câu cá phải chuẩn bị mồi rất chu đáo. Ngay khi câu xong, cá phải được ướp đông tươi nguyên cả con vào đá ở nhiệt độ từ âm 2 đến âm 5 độ C. Mới nhìn, cá tráp biển hơi giống với cá rô phi của người Việt. Toàn thân phủ một màu đen, phần bụng có màu trắng rất đẹp. Người Nhật thường dùng đầu cá tráp làm các món nấu, thịt cá làm sashimi, hoặc chế biến thành các món nướng, món chiên. Thịt cá tráp biển thơm ngon, ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao và chế biến được nhiều món khác nhau.Bạn hãy cùng người thân nếm thử món cá tráp biển nướng muối tại Triều Nhật Asahi hoặc tự thực hiện. Để làm món cá tráp biển nướng muối, bạn cần chuẩn bị: Cá tráp biển tươi, muối trắng,
tiêu, chanh, củ cải mài, gừng muối.


Thực hiện: Cá đánh vẩy, bỏ ruột, mang, dùng dao dọc 2 sống lưng và rạch chéo bề mặt để tạo nét đẹp và ngấm các gia vị. Sau đó, bạn ướp muối trắng kín các vây rồi đặt lên trên lò nướng, nướng khô muối và cá, đến khi cá chín vàng, không cháy.
Yêu cầu: Trình bày ra đĩa đẹp, cá chín vàng, thịt cá khô không bị ướt, muối khô trắng xung quanh các vây, vị mặn vừa. Thưởng thức kèm muối, tiêu, ớt, chanh, xì dầu Nhật.


0 comments:

Post a Comment

Popular Posts