Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, April 20, 2016

Cá rô phi sốt cà chua là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình. Nước sốt cà chua kèm với thịt cá trộn đều ăn với chả Cá Lã Vọng, thêm một chén canh rau nhỏ là đủ dinh dưỡng cho bữa tối. Dưới đây là cách làm món cá rô phi sốt cà chua cực ngon nhé.

Nguyên liệu:
– Cá rô phi loại to: con khoảng 5 lạng trở lên (tùy với gia đình bạn nhé)
– Cà chua: 3 quả to
– Thì là, hành hoa: mớ nhỏ
– Gia vị gồm có: Muối, bột nêm, tiêu, nước mắm, ớt tươi 1 quả.


Cách làm món cá sốt cà chua:
– Cá đánh sạch vảy, để nguyên con (hoặc cắt làm 3 khúc), rửa sạch, để ráo. Hành hoa thì là rửa sạch cắt khúc dài 3 cm, thìa là rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu, Ớt tươi thái lát
– Cho dầu vào chảo, đun nóng già, cho cá vào rán vàng hai mặt, gặp ra đĩa.
– Cho tiếp dầu vào chảo, đun nóng già, cho cà chua vào đảo đều, cho một ít muối vào đảo cho cà chua nhanh nhừ. Cho tiếp nước mắm, bột nêm vừa ăn vào nước sốt, đun sôi nước sốt, cho ớt cay thái lát vào, tiếp đó cho cá đã rán vào, lật đều mình cá để cá thấm đều nước sốt, chuẩn bị bắc xuống thì cho hành và  thì là vào. Cho ra đĩa, rắc ít hạt tiêu lên trên.
Mách nhỏ
Bạn có thể thay cá rô phi bằng các loại cá khác, nếu nhà bạn có con nhỏ thì nên chọn các loại cá ít xương, chắc thịt khác như cá chuối (cá quả, cá lóc), cá thu,….bạn có thể bỏ ớt nếu không thích nhé ^^
Cà chua chọn loại to, cầm nặng tay và có nhiều bột món ăn sẽ ngon hơn.


0 comments:

Post a Comment

Popular Posts