Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, April 20, 2016

Nếu quá nhạt mồm nhạt miệng bởi các món luộc hay nấu thường ngày, hãy trổ tài nội trợ cho cả gia đình cùng thưởng thức món kho hay om đậm đà. Dưới đây là hướng dẫn chế biến món cá om riềng mẻ rất phù hợp để ăn kèm chả cá Lã Vọng trong những dịp cuối tuần, món ăn được hoàn thành hoàn toàn dựa trên những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm cùng với các gia vị an toàn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe chắc chắn sẽ giúp các thành viên trong gia đình ăn ngon miệng hơn. Nhớ chuẩn bị thêm nhiều cơm một chút vì món cá om riềng mẻ này thực sự rất tốn cơm đấy nhé

Nguyên liệu :
-Cá chiên (có thể thay thế bằng cá trê, cá nheo, cá chạch): 500 gram.
- Riềng: 50 gram.
- Mẻ: 50 gram.
- Nghệ: 20 gram.
- Mỡ nước: 30 gram.
- Muối, mắm, mì chính, hạt tiêu, tỏi khô, hành tươi, rau răm, ớt tươi.


Cách làm:
Chọn cá: thân cứng, mang đỏ, mắt sáng, thân tròn to và mướt là cá đặc biệt tươi ngon. Dùng muối tuốt sạch nhớt bỏ mang và nội tạng, rửa sạch cắt khúc dài khoảng 3-4 cm ướp muối 5-10 phút cho cứng con cá.

- Riềng cạo vỏ, giã nhỏ.

- Nghệ rửa sạch, giã nhỏ vắt lấy nước.

- Hành nhặt rửa sạch, củ băm nhỏ, lá cắt khúc dài khoảng 3 cm.

- Rau răm nhặt rửa sạch và thái nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

- Ớt băm nhỏ.

- Đun mỡ nóng già rồi cho cá vào rán qua cho bớt tanh và làm cho thịt cá thêm rắn chắc.

- Phi thơm hành tỏi cho nghệ, riềng, nước mẻ, ớt, nước mắm đun sôi thả cá vào cho thêm nước sôi săm sắp cá đậy kín vung, om nhỏ lửa khoảng chừng 20 phút, để cá ngấm gia vị nêm mì chính cho dọc hành, rau răm vào chín tái bắc ra.


Bày cá ra đĩa sâu lòng, đổ nước kho trùm lên trên ăn nóng.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts