Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, April 6, 2016

Cá thì nhiều loại lắm, mỗi loại ngon một kiểu . Từ cá Lăng, cá Chim, cá Quả .... Duy chỉ có mỗi laoij thích hợp với cách chế biến riêng khiến cho hương vị của nó thêm phần đặc biệt . Nhà mình thường thích ăn cá nướng, mà cá nướng thì nhà mình tin chọn cá Nheo vì hương vị đặc biệt của nó khi kết hợp cùng các gia vị .Và món cá Nheo nướng riềng mẻ thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo để kết hợp cùng Chả Cá Lã Vọng trong những bữa ăn tuyệt vời.


Cá nheo mổ ruột, rửa sạch. Bạn tránh rửa cá quá lâu sẽ khiến cá càng tiết nhiều chất nhầy. Sau đó cắt cá thành từng miếng dầy khoảng 2,5cm. Như thế khi nướng cá sẽ không cháy mà bên trong thịt vẫn chín. Tiếp theo đem ướp cá với nước mắm, một chút gia vị, 2 thìa mẻ ( tuỳ theo lượng cá, nhưng không nên cho quá nhiều mẻ) và giềng xay, giềng thì bạn nên cho nhiều một chút. Trộn đều gia vị để cá được ngấm trong 20-30 phút.
Trong thời gian đó thì bạn hãy chuẩn bị bếp nướng than, nếu bạn không có bếp nướng thì có thể áp chảo cũng không kém ngon nhé. Sau khi cá ngấm thì cho cá vào vỉ nướng. Trong khi nướng thì bạn chú ý phết mỡ lên trên bề mặt của cá để cá không bị cháy.

Thỉnh thoảng lại lật mặt để cá chín vàng đều. Khi cá chín thì gỡ cá ra đĩa và pha nước mắm chấm cùng ớt và tỏi. Vì cá đã ướp gia vị nên nước chấm bạn pha nhạt một chút và thêm xíu đường sẽ rất hấp dẫn. Ăn cá khi còn nóng.
Bạn chỉ cần mua thêm 2 bìa đậu và làm bát canh rau mồng tơi thì cả nhà ăn no nê luôn. Món vừa ngon mà cách làm cũng khá đơn giản nhỉ !


0 comments:

Post a Comment

Popular Posts