Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, April 14, 2016

Món cá Lăng nướng là món ăn cực kỳ đơn giản khi chế biến nhưng nếu nói về độ ngon thì khó có thể diễn tả hết được. Món cá Lăng nướng trui là món ăn rất đặc trưng của người dân Nam Bộ.Ngoài Bắc thì cá Lăng nổi tiếng với món chả cá Lã Vọng, còn trong Nam thì biết đến với cá nướng trui, vì trong đây cách nướng của người dân rất đặc biệt và loại cá nào cũng có thể nướng trui như cá quả, cá lóc, cá chép.....

Cá Lăng được rửa sạch và cho vào trui rơm là để chín đều và dùng chung với rau thơm Miền Tây thì không có điểm nào chê được.


Cái ngon của cá Lăng chỉ được cảm nhận một cách trọn vẹn khi cá được nướng trong rơm khô và bày trên tàu lá chuối.

           >>> Chả cá Anh Vũ

Cá Lăng được xiên từ răng đến tận đuôi bằng một cành tre nhọn. Tre xiên cá phải là tre tươi thì nước trong thân tre mới giữ nó không cháy thành than khi bị đốt giữa ngọn lửa hừng hực của rơm khô.

Thêm vào đó, đầu cá Lăng phải được cắm xuống đất vì phần đầu và bụng cá là khó chín nhất. Ngoài ra, phải ủ cá trong than rơm sau khi lửa đã tắt một lúc lâu thì bộ lòng cá mới đạt độ chín cần thiết.

Sau khi rơm tàn, cá Lăng được khéo léo lấy ra và đặt vào một tàu lá chuối tươi. Lúc này người nướng cá phải ra tay cạo vẩy khét thật nhanh và thật đều thì mới mong ăn được bộ da cá lóc. Nếu để mất cái nóng ngoài da thì vẩy khét sẽ mất độ giòn và dính chặt vào da cá, khiến việc cạo hết phần khét là không thể.

Mấy tay "hai lúa" phong lưu này còn chỉ cho tôi biết một "tuyệt chiêu" khác: cạo khét bằng rơm khô.

Một bó rơm khô có đủ độ nhám nhưng mềm mại vừa phải để không làm tróc da cá. Cá Lăng sau khi nướng xong được bày lên lá chuối .Tới đây thì chỉ cần thêm một tí muối ớt làm gia vị là mọi thứ đã sẵn sàng cho một bữa tiệc thấm đẫm chất quê Nam bộ.


0 comments:

Post a Comment

Popular Posts