Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, April 20, 2016

Cá Chim hấp này là món của trưa ngày hôm qua, làm nhanh và ngon lắm, đặc biệt là mùi tanh của cá sau khi hấp thì hoàn toàn biến mất không một chút dấu vết nào luôn, chỉ còn lại mùi thơm của xì dầu, dầu vừng, hành gừng và thìa là. Ăn với chả Cá Lã Vọng ngon hết ý.


Nguyên liệu:

- Cá chim 1 con khoảng hơn 1kg.

- Xì dầu

- Hạt nêm, bột canh, nước mắm

- Hành, thì là, mùi tàu, rau mùi

- Đường, tiêu sọ, gừng giã nhỏ để gia giảm vào cá


Cách làm:

- Cá làm sạch, khía mấy đường vào thân cá cho nhanh chín, cho vào khay sâu lòng, ướp tiêu, mì chính, hạt nêm, thêm chút gừng thái chỉ cho bớt tanh, gia vị nêm vừa đủ khoảng 20 phút. Nhét thì là, hành, mùi tàu vào bụng cá cho thơm.

- Pha nước sốt cá để hấp: Dùng nước sôi, pha xì dầu, thêm mì chính, đường, hạt nêm, chế nước sốt. Có thể cho thêm một chút hành củ thái lát mỏng, xào thơm.

- Đun dầu thật sôi (đến điểm cháy của dầu), dội vào đĩa cá đã ướp cho bốc lửa lên, sẽ tạo mùi hơi khét (thơm khi ăn). Khi đó mùi tanh của cá được khử hết, mà da cá lại có màu sém vàng rất đẹp, nhưng bên trong ăn vẫn mềm của vị cá hấp.

- Sau đó, cho khay cá đã ướp lên bếp từ, chế thêm ít nước đun sôi nêm đầy đủ gia vị, hấp cá. Chú ý bật bếp ở mức nhỏ nhất, để cá sôi liu riu, vừa chín tới, vừa ngọt nước, tránh cho cá bị xém.
- Hấp cá được khoảng 30 phút, có thể lật cá để cá được chín đều. Lật nhẹ nhàng, từ từ, đều tay, tránh để cá bị nát hoặc gãy khúc.

- Dùng muôi múc nước sốt tưới lên mình cá để cá ngấm gia vị.

- Khi cá đã chín, vẫn để trên bếp từ liu riu, ăn nóng với rau sống và bún rối.


0 comments:

Post a Comment

Popular Posts