Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, March 31, 2016

Cá lăng là loại có sống trong các con sông lớn. Nó thuộc dòng cá da trơn nên thức ăn chủ yếu của nó là tôm, tép,cá con, phù du và các loại rêu trong ao hồ. Thịt cá lăng ít xương dăm, rất thơm ngon và săn chắc.Hơn hết, giá trị dinh dưỡng có trong cá lăng rất cao. Vì vậy, cá lăng được các bà nội trợ rất yêu thích trong chế biến các món ăn ngon. Một số món chả cá Lã Vọng ăn được làm từ cá lăng như: chả cá lăng, cá hấp chanh, cá lăng nướng muối ớt, cá lăng nấu măng chua…Tuy nhiên, vì là loài cá nên cá lăng cũng rất tanh. Để giúp các bà nội trợ làm khử hết mùi tanh của cá lăng, giúp món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn, hôm nay Lăn vào bếp sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo dưới đây.


Làm cá lăng hết mùi tanh bằng ngâm rửa
Để cá lăng bớt mùi tanh, đầu tiên, bạn cần rửa sạch cá, cạo bớt nhớt, sau đó mổ bổ lòng, cắt vây.
Nên ngâm cá vào nước vo gạo hoặc nước muối trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch 2-3 lần rồi để ráo trước khi nấu.
Làm cá lăng hết mùi tanh bằng nhiệt độ
Các acid amin trong cá là nguyên nhân gây nên mùi tanh, các chất này lại dễ bị phân hủy khi nấu. Vì vậy, để cá lăng không còn mùi tanh, khi nấu bạn hãy mở nắp nồi, để mùi tanh bốc hơi dễ dàng.
Làm cá lăng hết mùi tanh nhờ gia vị
Các loại gia vị có mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau răm, rau cần… có thể làm bớt mùi tanh của cá và khiến món ăn thơm ngon hơn.
Bạn cũng có thể dùng các nguyên liệu như khế, chanh, mẻ, giấm, me, măng… nấu với cá, vị chua của các nguyên liệu đó sẽ làm bớt hoặc hết mùi tanh ca cá.
Khi chế biến cá với các món như chiên, nướng cá, bạn hãy dùng rượu để ướp cá hoặc trong khi hấp, luộc nên cho một ít rượu vào cá. Chất cồn trong rượu sẽ làm cá thơm ngon hơn và mất hẳn mùi tanh.
Hy vọng một số chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể làm món cá lăng ngon mà không có mùi tanh.
Chúc các bạn thành công


0 comments:

Post a Comment

Popular Posts