Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, March 29, 2016

Chả cá là món quà xưa, ngon có tiếng trên đất Kinh kỳ, đến nay vẫn được coi là đặc sản của đất Hà Nội.

Chả được làm từ cá lăng, phải kén được cá thật tươi, vừa chắc thịt, ít xương lại ngọt. Để hoàn thành món chả cá là cả một quá trình đầy công phu của người đầu bếp.Cá được làm sạch, lọc hết xương, cắt khúc tầm 2 đốt ngón tay, ướp thêm riềng mẻ, hạt tiêu, nước mắm và không thể thiếu được một chút mắm tôm - hương vị đậm đà làm nên món ăn ngon nổi tiếng đất Hà Thành mà những ai đến Hà Thành cũng đều muốn thử 1 lần – Chả Cá Lã Vọng.
Ướp cá càng lâu thì cá càng thấm gia vị, lý tưởng nhất là ướp trong vòng 2 tiếng, sau đó kẹp vào que tre nướng trên bếp than hồng, phải nướng cho cá chín có màu vàng đều rồi gắp cho vào bát riêng. Nướng chả cũng là cả một nghệ thuật, phải nướng sao cho lửa không quá to để cá không bị cướp lửa làm khô miếng chả nhưng cũng không được để lửa quá nhỏ sẽ làm miếng chả chín không đều, bị bở và mất đi vị thơm ngon. 
Ăn kèm với món này không thể thiếu hành hoa, chút bún rối mát lạnh, rau mùi, rau húng – những loại rau đặc trưng của miền Bắc và thêm chút lạc rang thơm bùi.
Mắm tôm chấm cùng cũng là một trong những điều kiện tiên quyết để có món ăn ngon đúng vị. Mắm tôm chế thêm nước cốt chanh, chút rượu, chút ớt thái nhỏ, thêm đường rồi đổ mỡ nóng vào đánh mạnh tay cho sủi bọt, lên màu tím đẫm đặc trưng của loại mắm này.
Chả cá được ăn kèm với bún rối, gắp thêm từng miếng chả cá với rau, rưới nước mỡ đang sôi lên trên, ăn ngay với lạc rang, rau thơm, húng láng, hành củ tươi chẻ nhỏ, ngâm qua dấm chua.
Thật thú vị khi thưởng thức chả cá vừa nhâm nhi ly rượu thơm. Rượu thơm có thể làm giảm bớt vị tanh của cá và tăng phần nồng nàn cho bữa ăn của bạn.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts