Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, March 17, 2016

Xả ớt luôn là nguyên liệu hàng  đầu chế biến món ăn của người Việt Nam . Xả và ớt thường được dung trong các món chiên nướng , và một khi đã sử dụng hai loại nguyên liệu này kết hợp với các món chiên nướng thì món ăn trở nên hấp dẫn khó cưỡng lại được. Hôm nay mình xin giới thiệu với các mẹ món cá Lăng nướng xả ớt ngon quên chết luôn, món này ăn kèm cũng Chả Cá Lã Vọng thì tròn đầy hương vị luôn nhé .

Nguyên liệu :
-Cá Lăng 1 con ( tầm 1kg)
-Xả 5 cây
-Gừng 300gr
-Ớt 2 trái
- Gia vị


Cách chế biến :
Cá Lăng có thể nhờ  người bán sơ chế trước, về nhà các mẹ chỉ phải rửa lại sạch sẽ thôi.
Làm món này cũng khá đơn giản. Sả tươi cắt khúc dài, gừng ớt băm nhỏ, sắp xuôi, lót dưới giấy bạc, một số phủ lên mình cá. Tiếp đó rắc gia vị đều 2 mặt của cá .Quấn giấy bạc kín lại bằng dây chì mảnh. Nướng trên lửa than hồng, trở qua lại chừng 10 phút. Khi có mùi thơm lừng là cá đã chín.
Khi chín, da cá nhăn lại, đây là lúc có thể thưởng thức. Món này ăn với bánh tráng cuốn tép luộc cùng với rau thơm, khế xanh, xà lách, chuối chát, bún và thịt ba rọi luộc! Nước chấm có thể là nước mắm me hoặc chút cơm mẻ dầm muối ớt. Ăn cùng Chả Cá Lã Vọng thì bày bánh tráng cuốn, ghém miếng chả cá, cho rau sống , xong cho miếng cá nướng vào cuốn lại và chấm với nước mắm me , khi ấy cái hương vị được thưởng thức giống như 2 trong một vậy, một hương vị rất khó tả ngon quên chết luôn.
Chúc các mẹ thành công khi chế biến món ăn này nhé.


0 comments:

Post a Comment

Popular Posts