Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, March 23, 2016

Cá lăng là loại cá thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, Omega 3, thịt cá ít xương dăm,… nên rất được cá bà nội trợ ưa thích và chọn lựa để làm nguyện liệu chế biến thành niền món ngon như: Chả cá lã vọng, Cá lăng om chuối đậu, Chả cá lăng, Nem cá lăng,… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn mua và bảo quản Cá lăng để có thể có được con cá tươi ngon nhất.

Hai loại chất dinh dưỡng EPA và DHA giúp hoàn thiện hệ thần kinh của trẻ em và phòng chống xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim cho người trưởng thành. Mỡ cá lăng rất tốt cho cơ thể, ăn dễ tiêu, không gây béo.
Chọn mua
Là một loại cá lớn đôi khi trọng lượng lên đến 15, 20kg nên khi mua cá đã mổ hãy chọn khúc cá có da và vẩy sáng bóng, không có mùi tanh, dùng tay ấn vào thịt thấy đàn hồi. Thân cá không bị xây xước. Nếu chọn khúc đầu thì mắt cá vẫn còn trong, nhãn cầu lồi. Mỡ cá phải còn trong không bị cháy là khúc cá ngon, béo và ngọt thịt. 

Bảo quản
Nếu mua những khứa cá lăng đông lạnh thì nên cho vào chậu nước rã đông trước khi sử dụng. Nếu để cá qua ngày nên xếp một lớp đá vụn vào đáy hộp rồi xếp cá lên trên, đậy nắp cho vào ngăn tủ trên để tránh mùi tanh lây sang các ô khác.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts