Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, November 5, 2015

Đối với người miền Nam, đặc biệt là khu vực các tỉnh miền Tây như Sóc Trăng, Trà Vinh, Cần Thơ thì bún mắm là một món ăn rất quen thuộc. Được biến tấu từ món bún của người Khmer, với nguyên liệu chủ yếu là mắm bồ hóc, khi sang đến miền Tây, bún mắm thường được nấu bằng mắm cá linh hay cá sặc, những loài cá phổ biến ở địa phương. Trước đây, bún mắm là một món ăn dân dã, được nấu và chế biến đơn giản dùng cho những bữa ăn nhanh hoặc lót dạ giữa buổi. Ngày nay, do nhu cầu ẩm thực nên bún mắm được chế biến có phần hơi khác hơn, thêm cá, tôm, mực và thịt heo quay. Phổ biến là thế nên khi đến Cần Thơ, du khách có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều quán bún mắm ngon, đậm đà mà giá lại rất bình dân.

1. Bún mắm Huê Viên:

Nằm ở số 86/18 Lý Tự Trọng, từ lâu quán bún mắm này là địa chỉ quen thuộc của nhiều người dân Cần Thơ. Quán bán từ sáng sớm đến trưa nên thích hợp cho học sinh, sinh viên và giới công chức đi làm vào buổi sáng. Bún mắm ở đây được nấu theo kiểu miền Tây với sợi bún nhỏ, nước lèo trong vắt, nóng hổi, đầy đủ tôm, thịt quay, thêm vài miếng chả chiên vàng óng, rất thích hợp để ăn sáng. Ngoài ra, không gian quán cũng sạch sẽ và thoáng nên dù quán khá đông khách vào buổi sáng nhưng thực khách vẫn cảm thấy thoải mái khi đến đây.

2. Bún mắm 233:

Quán nằm ngay đầu hẻm 233 Nguyễn Văn Cừ, con hẻm đông đúc với nhiều nhà trọ cho sinh viên và người dân lao động, vì thế bún mắm ở đây nhiều, đầy đủ đồ ăn mà giá cũng rất bình dân. Một điểm thu hút khác của quán là nước dùng rất nóng, nêm đậm đà đúng vị bún mắm, có kèm thêm trứng vịt lộn hoặc đầu cá mà giá chỉ từ 20k/tô.

3. Bún mắm hẻm 24:

Nằm khuất trong hẻm 24 đường Lý Tự Trọng và mặc dù hẻm nhỏ, khó chạy xe vào thế nhưng quán bún mắm này không lúc nào vắng khách. Quán bình dân, bàn ghế đặt ngoài trời, một phần bún đầy đủ ở đây sẽ có đủ tôm, chả, thịt quay, thêm vài miếng mực giòn giòn, ăn kèm với rau trụng nóng hổi, nước lèo thơm phức mà giá chỉ có 20k/tô. Phục vụ là chủ quán và người trong gia đình nên rất vui vẻ, dễ thương, nếu bạn muốn ăn thêm đầu cá hay trứng vịt lộn có thể gọi thêm.


Trên đây là một số quán bún mắm ngon, nổi tiếng mà Món Ngon Cần Thơ giới thiệu đến các bạn. Ngoài ra, cũng còn nhiều địa chỉ quen thuộc khác như bún mắm Bà Ba trong hẻm 124 đường 3/2, bún mắm 173 đường 30/4, bún mắm cô Sáu dốc cầu Bà Bộ... đa số các quán bún mắm ở Cần Thơ đều được nấu theo khẩu vị người miền Tây nên nước dùng ngọt, rất dễ ăn, nếu có dịp mời bạn ghé thử nhé.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts