Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Friday, October 9, 2015

Từ nguyên liệu không đảm bảo đến cách pha chế, bảo quản thiếu vệ sinh trà đá vỉa hè đang dần trở thành “đồ uống” tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho không ít người.

» 4 Điều nên tránh khi ăn dưa muối
» Chữa thâm quầng mắt với 5 thần dược từ nhà bếp
» Trời khô hanh nên uống bao nhiêu nước 1 ngày ?

Uống nhiều trà đá có thể bị sỏi thận

Trà đá vỉa hè thường xuyên tăng nguy cơ mắc sỏi thận

Hiện nay phần lớn các quán trà đá đều sử dụng chè vụn vì loại này vừa rẻ, vừa ngấm nhanh và pha nước cũng “đượm” nên bán được nhiều.

Hơn thế, do các quán cóc vỉa hè, thường xuyên tiếp xúc với các loại bụi bẩn, tạp chất từ môi trường và các phương tiện giao thông nên chắc chắn không thể đảm bảo vệ sinh.

Bên cạnh đó, cũng do bán tạm bợ trên hè phố, điều kiện vệ sinh như nước pha trà, nước rửa cốc chén… đều không có.

Nước đá chính là nguyên liệu tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh và gây bệnh lớn nhất khi hầu hết các loại được gọi là “đá sạch” đều làm từ nước lã cả. Nhiều nơi còn lấy cả nước giếng khoan làm đá.

Vấn đề ở chỗ, uống trà đá không gây nguy hiểm ngay nhưng có nguy cơ mang đến "cái chết từ từ”. Mọi chất độc hấp thu vào cơ thể qua đường ăn uống (trừ trường hợp bị ngộ độc sẽ phát tác ngay) đều có quá trình tích lũy lâu dài. Có thể đến hàng chục năm mới phát tác.

Trà đá vỉa hè thường xuyên tăng nguy cơ mắc sỏi thận
Một nghiên cứu từ Trường Đại học Y khoa Arkansas, Little Rock cho thấy, trong trà đá có chứa nhiều tinh thể oxalate (nồng độ khoảng 50-100 mg oxalate/100 ml trà đá). Loại chất này nếu tồn tại trong cơ thể quá nhiều có thể tạo thành những hạt lớn trong thận gây đau buốt và khó tiểu. Ngoài ra, trong trà đá còn có axit tannic, một chất gây khó tiêu và ngăn cản sự tổng hợp sắt.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts