Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Saturday, October 10, 2015

Trời lành lạnh thế này được thu mình trong một góc phố nhỏ, thưởng thức con mực hay con chỉ vàng khô thì thú phải biết.

» Bí quyết làm các món chiên
» Bí quyết để món rau luộc luôn xanh
» Cách lựa chọn và bảo quản quýt

Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, thú vui có thể trở thành hiểm họa khi thứ chúng ta đưa vào trong cơ thể lại là những con mực từ cao su được làm giả một cách tinh vi.

Do vậy, khi chọn mua mực, hoặc thưởng thức món ăn khoái khẩu này người dùng nên lưu ý những đặc điểm dưới đây.

Hình dáng bên ngoài

Mẹo nhận biết mực khô thật - giả

- Mực ngon sẽ có độ đỏ vừa phải, tươi tắn, màu sắc không quá đậm. Phần thân và đầu mực thường dính chặt, không bị bong, rơi.

- Mực giả thường có phần thân có các góc thô, không có độ bóng như mực thật, râu mực không có độ quăn tự nhiên. 

- Ngoài ra, mực giả sẽ không có gân ở giữa sống lưng như mực khô, phần trắng bao quanh không được dính đều như mực thật.

- Khi ngâm mực giả trong nước khoảng 10 phút sẽ lộ nguyên hình miếng cao su cắt mỏng, khi lớp bột bên ngoài bị rã ra, mực nhợt nhạt, phai màu.

- Dùng tay ấn vào mực không bị dính tay, không thấy có độ ẩm cùng với mùi thơm đặc trưng là mực thật, mực giả sẽ có độ đàn hồi cao, thậm chí miếng mực có thể kéo dài như dây chun.

Khi nướng chín mực

Mẹo nhận biết mực khô thật - giả

- Mực giả tuy có mùi thơm không khác mấy so với mực thật nhưng khi nướng lên mùi thơm ấy hoàn toàn biến mất. Thay vào đó là mùi khét khó chịu của cao su và dễ bị cháy đen.

- Mực thật thường có thớ rõ ràng, dễ xé khi nướng chín, xé nhỏ thịt rất bông và tơi. Ngược lại, mực giả không có độ đàn hồi và rất dai. Thịt mực khi xé ra phẳng và rất nhẵn không có độ bông như mực thật.

Vài lưu ý khi mua, bảo quản và sử dụng khô mực

Mẹo nhận biết mực khô thật - giả

- Nên chọn mua những con mực có độ nhỏ vừa phải, tươi tắn, màu không quá đậm. Không ham con quá to cũng như chọn loại quá nhỏ. Chỉ nên chọn những con mực vừa phại, thịt dày, thân thằng.

- Với những loại mực khô được đóng gói, cần kiểm tra kỹ túi đóng gói trước khi mua. Chọn những túi mực có bao bì nguyên vẹn, không có dấu hiệu của việc bị bóc tách, không xì hơi…Tuyệt đối không mua loại mực xé sẵn vì có nguy cơ cao bị trộn rất cao.

- Khi mua mực về nên bảo quản trong tủ lạnh, lưu ý, cần bọc kín mực lại. Nếu để ngoài, cần bọc thật kín, để nơi thoáng mát, tránh chỗ quá nắng hay ướt át. Chỉ nên bảo quản mực dưới 3 tháng. Nếu bảo quản trong thời gian dài, cần phơi lại mực thường xuyên dưới ánh mặt trời.

- Mực để lâu trong tủ lạnh có thể bị khô và cứng, khi nướng lên cũng rất khó ăn.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts