Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, October 5, 2015

Thực phẩm sau khi chiên rán thường dậy mùi, hấp dẫn. Bạn vẫn có thể thưởng thức những món chiên khoái khẩu, lành mạnh nếu nắm rõ các Bí quyết làm các món chiên sau đây.

» Bí quyết để món rau luộc luôn xanh
» Cách lựa chọn và bảo quản quýt
» Cách nhận biết xoài Trung Quốc

Dùng dầu ôliu

Bí quyết làm các món chiên

Dầu ô liu có lẽ là loại dầu thực vật tốt nhất để làm món chiên. Ở nhiệt độ cao, dầu ôliu ổn định hơn so với dầu bắp, dầu hướng dương, dầu đậu nành. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng dầu ô liu lâu hơn so với các loại dầu chiên khác, và nó sẽ vẫn duy trì chất lượng và dinh dưỡng.

Giữ dầu chiên sạch

Bí quyết làm các món chiên

Một nguyên tắc rất quan trọng là giữ dầu chiên đẹp và sạch. Khi dầu chiên bị nóng già và dính các mảnh vỡ thực phẩm, dầu sẽ bắt đầu cháy và khiến món ăn có mùi cháy. Dùng lại dầu cũ cũng có nghĩa là bạn đã dùng dầu bị mất dinh dưỡng.

Để giữ thức ăn có hương vị thơm ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng, bạn cần chú ý loại bỏ các mảnh vụn trong dầu rán càng thường xuyên càng tốt và tất nhiên bỏ dầu đi khi dầu đã bị già (bạn có thể phát hiện bằng cách nhìn màu sắc và ngửi mùi).

Chọn bột chiên phù hợp

Bí quyết làm các món chiên

Tẩm ướp thực phẩm với bột chiên phù hợp, pha bột đúng công thức sẽ giúp món ăn thơm ngon đúng vị. 

Sử dụng chất lỏng có gas hoặc baking soda

Bí quyết làm các món chiên

Một cách phổ biến để giúp cải thiện chất lượng của món ăn tẩm bột và chiên là cho vào bột một ít chất lỏng có gas hoặc một ít bột baking soda. Nhờ đó, khi dầu nóng, các bong bóng không khí trong thực phẩm sẽ nổ, làm giảm sự hấp thụ dầu của thực phẩm.

Duy trì dầu chiên ở nhiệt độ 160-205 độ C

Bí quyết làm các món chiên

Đây là nhiệt độ lý tưởng cho dầu chiên, giúp món ăn luôn lành mạnh. Nếu dầu chiên không đủ nóng, thực phẩm sẽ mất nhiều thời gian để chín, đồng thời nó cũng có quá nhiều thời gian để ngấm dầu. Nếu dầu ăn quá nóng, món ăn dễ bị cháy và khét, không chỉ có mùi vị khó chịu mà còn không an toàn cho sức khỏe, là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư.

Giảm bớt lượng dầu dính trên thực phẩm

Bí quyết làm các món chiên

Cố gắng loại bỏ dầu chiên bám trên thực phẩm ngay sau khi vớt ra khỏi chảo bằng cách dùng giấy thấm dầu hay lắc lắc cho dầu rơi ra khỏi thực phẩm...

Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải từ bỏ các món chiên để ăn uống lành mạnh, bạn chỉ cần biết chiên thực phẩm đúng cách.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts