Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, September 15, 2015

Đây là loại mì udon phát sáng do một nhà khoa học kiêm chuyên gia ẩm thực người Nhật - Kurare phát minh. Món mì phát sáng đã ghi tên vào danh sách những mòn ăn kỳ quái nhất tại "đất nước Mặt trời mọc".

» Những điều không nên khi chế biến cá
» 10 món ăn đắt giá xứ mặt trời mọc
» Những biến chứng có thể gặp khi hóc xương

Sau khi Kurare Raku chụp bức hình bát mì neon và đăng tải trên Twitter cá nhân cuối tuần qua, rấ nhanh chóng, ông đã được dân mạng đặt cho biệt danh nhà khoa học "điên rồ" với những phát minh tưởng như phi lý.

Món mì phát sáng Kurare Raku
Món mì phát sáng khi ở trạng thái thường...

Món mì phát sáng Kurare Raku
... và khi phát sáng

Người xem có thể nhận thấy những sợi mì phát sáng màu hồng trong thứ nước dùng phát sáng màu xanh lá, trên bề mặt là những miếng đậu phụ màu xanh nước biển.

Phát minh lập dị này được Raku mang tới triển lãm tại sự  kiện Lễ hội khoa học khó tin được tổ chức ở thành phố Osaka hồi cuối tháng 8 vừa qua. Tuy nhiên Raku không tiết lộ bí quyết làm ra những sợi mì phát sáng có màu sắc hấp dẫn.

Một số cư dân mạng cho rằng, Raku đã nhuộm  những sợi mì udon và cho tiếp xúc dưới tia cực tím để có hiệu ứng phát sáng như huỳnh quang. Trong khi đó, tác giả khẳng định, bát mì phát sáng ăn ngon hơn nhiều so với những loại mì thông thường.

Món mì phát sáng Kurare Raku
Nhà khoa học "điên rồ" Kurare Raku

Hiện tại loại mì phát sáng của Raku chưa được bán trên thị trường, nhưng có thể không lâu sau nó sẽ có mặt tại các cửa hàng bởi người Nhật thường thích sự cá tính, khác thường.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts