Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, September 24, 2015

Mì gà da giòn, nghe tên lạ nhưng mà ăn cực ngon. Nguyên liệu đơn giản, phần chế biến có nhiều công đoạn, hơi mất thời gian nhưng để có một bữa ngon lạ vào ngày cuối tuần, cùng vui với cả nhà thì sao phải ngại?

Hãy cùng làm mì gà da giòn khiến cả nhà ăn ngon ngất ngây ngày cuối tuần nhé!

mi-ga-da-gion

Nguyên liệu làm mì gà da giòn

- 1 con gà già + 4 bộ xương gà

- 2 đùi gà

- Cà rốt, su hào

- 2 con mực khô nướng

- 50g tôm khô

- 2 củ hành tây

- Hành lá, giá, hẹ

- Mì tươi

- Dầu tỏi phi

- Hành phi

- Tốp mỡ

- Muối, đường phèn, tiêu

Cách làm mì gà da giòn

Giai đoạn 1: Nấu nước dùng mì

- Con gà già làm sạch, cưa làm 4. Trụng sơ con gà già cùng 4 bộ xương gà với nước sôi pha muối.

- Vớt gà, xương gà ra và cho vào nồi để hầm lấy nước dùng. Cho thêm vào nồi nước này cà rốt, su hào, tôm khô, củ cải muối ở lửa nhỏ (nhớ thường xuyên thêm nước vào nồi), hầm trong khoảng 2 giờ.

- Hầm được một nửa thời gian, cho thêm 1 củ hành nướng + muối + đường phèn vào nồi nước dùng, tiếp tục đun với lửa nhỏ. Sau đó, cho thêm 2 con mực khô nướng vào, nêm lại cho vừa ăn.

- Khi thấy nước dùng đủ ngọt, đậm đà, dậy mùi nước dùng mì thì tắt bếp, lọc lấy nước dùng và cho thêm ít tiêu với tỏi phi vào cho thơm.

Giai đoạn 2: Làm gà chiên giòn

- 2 đùi gà rửa sạch, trụng sơ rồi để ráo, ướp với 1/2 muỗng cà phê bột nêm và một ít muối.

- Sau đó, cho đùi gà vào nồi nước sôi có thêm 1 củ hành nướng + ít muối. Luộc gà khoảng 5-7 phút thì tắt bếp, ngâm đùi gà trong nước sôi khoảng 5-7 phút nữa để đùi gà tự chín rồi vớt ra để ráo, thấm khô.

- Bắc chảo dầu nóng, canh lượng dầu chiên vừa ngập đùi gà, cho gà vào chiên vàng giòn với lửa lớn. Gà chiên chín mềm bên trong nhưng giòn da bên ngoài, chín vàng, không cháy.

Giai đoạn 3: Trụng mì

- Cho mì tươi ra tô lớn cho tơi các sợi mì.

- Đun nồi nước sôi có cho thêm ít dầu ăn, bỏ mì vào luộc, canh mì vừa chín tới thì đổ ra rổ, tráng qua nước lạnh rồi trụng lại bằng nước sôi. Làm như vậy mì sẽ giòn, dai, không bị nhão hay bở, khi ăn sẽ ngon hơn

Giai đoạn 4: Hoàn thành mì gà da giòn

cach-lam-mi-ga-da-gion

- Cho mì ra tô, chan nước dùng vào tô mì có cho thêm ít hành lá, hẹ, giá, hành tỏi phi, tóp mỡ, tiêu lên trên. Ăn mì chung với gà chiên giòn hoặc có thể cho gà chiên giòn vào tô mì và dùng ngay.

Nếu không thích ăn nhiều nước và giữ độ giòn của gà, bạn có thể chan ít nước dùng hoặc dùng mì gà da giòn khô.

Mì gà da giòn có vị đậm đà của nước dùng mì, sợi mì dai dai ăn với gà vàng, giòn bắt mắt, phần da gà giòn giòn còn thịt gà bên trong vẫn đảm bảo mềm, ngọt tự nhiên. Thật quá hấp dẫn!

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts