Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, September 16, 2015

Tết Trung Thu đang về, ngoài đường đang bán đầy những loại bánh và lồng đèn đủ màu sắc. Để cùng hòa vào không khí ấm áp đó Món ngon Cần Thơ mách nhỏ với các bạn có công thức của các loại bánh trung thu ngọt nha nào bánh trung thu nhân đâu xanh, bánh dẻo, bánh trung thu rau câu nhân bánh flan nữa nè.

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Lam Banh Trung Thu Tai Nha Cuc Ngon

Nguyên liệu:

* Cho phần nhân:

- 100g dầu ăn

- 10ml rượu trắng

- 150g đường

- 15g bột mỳ

- 200g đậu xanh cà

- 25g bột bánh dẻo

- 6 cái trứng muối

* Cho nước trộn nhân:

- 1/2 muỗng rượu ngon

- 1/2 muỗng cà phê dầu mè

- 1/4 muỗng cà phê xì dầu

- 15g bột bánh dẻo

- 15g đường xay

- 15g nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu xanh khoảng 4-5 tiếng cho đậu nở và mềm. Sau đó đem rửa lại với nước thật sạch và nấu chín với khoảng 1/2 chén nước. Khi đậu chín, để hơi nguội tí rồi đem xay nhuyễn. 

Bước 2: Trộn đều nguyên liệu đã chuẩn bị cho tí nước trộn nhân lại với nhau. 

Bước 3: Làm nóng dầu, cho đậu xanh vào xào đều tay. Sau đó cho phần hỗn hợp nước trộn nhân vào trộn đều thêm khoảng 15 phút. Sau khi thấy hỗn hợp nhân hơi khô, tiếp đó cho từ từ phần bột bánh dẻo vào xào kỹ thêm khoảng 10 đến khi nhân không còn dính tay thì tắt bếp.

Bước 4: Đem lòng đỏ trứng muối ngâm trong rượu khoảng 15 phút trước khi đem hấp cách thủy. Hấp cách thủy 10 phút nữa nha.

Bước 5: Cân vỏ bánh và nhân theo tỷ lệ 2 nhân: 1 vỏ bánh. Khéo léo bọc chặt phần trứng muối vào nhân đậu xanh trước khi vo viên tròn với phần vỏ bánh ngoài. Sau khi đã có được viên bánh thật chặt, bạn cho vào khuôn ép chặt. Chỉ cần gõ nhẹ, bánh sẽ rơi ra do đã có lớp bột áo trước đó. Việc sau cùng là đem bánh đi nướng thôi.

Cách làm bánh dẻo trung thu

Lam Banh Trung Thu Tai Nha Cuc Ngon

Nguyên liệu

* Cho phần vỏ bánh:

- 150g bột gạo

- 100g bột ngô

- 30g đường

- Một ít muối

- 50ml nước

* Cho phần nhân bánh:

250g nhân đậu xanh (áp dụng cách làm nhân đậu xanh ở công thức trên)

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều nguyên liệu vỏ bánh lại với nhau và nhào bột thật kỹ. Khi bột mịn dẻo, cho bột nghỉ khoảng nửa tiếng. Lưu ý, phần nước các bạn nên cho vào từ từ để dễ canh độ dẻo của bánh nha. 

Bước 2: Sau thời gian bột nghỉ, cân bột với bánh theo tỷ lệ 1 nhân: 1 vỏ bánh. Khéo léo bọc viên nhân vào vỏ bánh đã cán mỏng cho thật chặt tay và đem đóng vào khuôn. 

Bước 3: Chuẩn bị sẵn nồi hấp cách thủy rồi đem bánh đi hấp.

Bước 4: Sau khi hấp bánh chín, để nguội và áo đều một lớp bột bánh ngọt bên ngoài là được.

Cách làm bánh trung thu nhân bánh flan

Lam Banh Trung Thu Tai Nha Cuc Ngon

Nguyên liệu:

- 1 gói bột rau câu (25g)

- 6 cái bánh flan

- 3g bột lá cẩm

- 100ml nước cốt dừa

- 100ml cà phê sữa

- 2 lít nước

- 5ml vani

- 120g đường

- 6 khuôn bánh trung thu

Cách làm:

Bước 1: Ngâm bột rau câu trong nước khoảng 15 – 20 phút. Sau đó khuấy tan đều và đem đun đến khi hỗn hợp nước rau câu sôi thì cho đường vào. Trong lúc nấu nên khuấy đều tay, sau đó cho vani vào khi bột đã tan hết trong đường, nước. 

Bước 2: Cho bột lá cẩm, nước cốt dừa và cà phê vào riêng 3 cái tô lớn. 

Bước 3: Đổ nước rau câu còn nóng vào tô bột lá cẩm và khuấy đều tay. Rót vào khoảng 1/3 các khuôn bánh trung thu và đợi se mặt lại.

Bước 4: Khi lớp đầu tiên đã đông, đổ rau câu vào tô nước cốt dừa, khuấy đều tay và rót vào các khuôn bánh thêm một lớp. Ngay khi lớp này đông, cho bánh flan vào giữa và đổ lớp rau câu pha cà phê sữa lên trên đến khi đầy khuôn là được.

Bước 5: Để rau câu nguội hẳn và đông lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng từ từ các bạn nha.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts