Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, September 24, 2015

( Chàng trai “dị ứng” với tất cả các loại đồ ăn ) - Một anh chàng người anh vì mắc chứng bệnh lạ dị ứng với tất cả các loại đồ ăn nên suốt 4 năm qua anh không hề ăn bất cứ thứ gì.

» Giảm cân: ăn ít hay tập thể dục nhiều ?
» Tại sao nên tập cho trẻ ăn rau trước 14 tháng tuổi ?
» Sản xuất thịt từ… thực vật

Theo trang Daily Mail của Anh, chàng trai 19 tuổi người Mỹ - Alex mắc một chứng bệnh vô cùng kỳ lạ. Anh bị dị ứng với protein trong thức ăn. Chính vì thế anh không ăn được bất cứ loại đồ ăn nào, chỉ còn cách sống dựa vào ống dẫn thức ăn dạng lỏng trực tiếp đến dạ dày.

Chàng trai “dị ứng” với tất cả các loại đồ ăn
Alex - Chàng trai “dị ứng” với tất cả các loại đồ ăn

Mẹ anh cho biết, ngay từ nhỏ, anh đã có dấu hiệu dị ứng kỳ lạ và thường xuyên có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đau nhức xương, cơ bắp, co thắt dạ dày… Chứng bệnh lạ này khiến các bác sĩ cũng phải lắc đầu ngao ngán. Mãi cho đến mấy năm gần đây, bác sĩ nổi tiếng - Gerald mới xác định được rõ căn bệnh lạ và đưa ra liệu trình chữa trị cho Alex. Cùng với việc uống thuốc giúp khắc phục triệu chứng dị ứng, Alex buộc phải dùng một đường ống dẫn nối với dạ dày để đưa thức ăn dạng lỏng vào trong cơ thể.

Số tiền điều trị gần 7000 USD một tháng là một con số không hề nhỏ đối với gia đình. Thế nhưng mọi người vẫn không từ bỏ mà luôn ở bên ủng hộ, động viên Alex. Người thân và bạn bè thân thiết của anh đã phải tổ chức các hoạt động quyên góp trên mạng xã hội nhằm tích góp đủ tiền cho Alex tiếp tục điều trị và học tập.

Căn bệnh lạ này khiến hầu hết thời gian Alex phải nằm trong bệnh viện, số ngày nghỉ học lên đến con số hơn 300 ngày. Tuy nhiên thành tích học tập của anh vẫn xếp trong top đầu đã khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Mặc dù bản thân không ăn được thứ gì, nhưng Alex luôn hi vọng những người thân xung quanh anh có thể ăn uống vui vẻ. Vì thế anh vẫn thường xuyên nấu ăn cho mọi người và đưa bạn gái ra ngoài ăn kem. Anh vui vẻ cho biêt: “Lúc nào tôi cũng cảm thấy rất đói, rất muốn ăn gì đó. Nhưng tôi biết làm như vậy là không đáng. Được sống đã là điều rất may mắn. Và chỉ cần còn nhớ được vị của các loại thức ăn là tôi đã mãn nguyện lắm rồi.”


0 comments:

Post a Comment

Popular Posts