Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, September 24, 2015

Thịt lợn, thịt gà, thịt bò là những loại thực phẩm vô cùng phổ biến, được bày bán từ chợ lớn đến sạp hàng trong ngõ nhỏ. 

Người tiêu dùng thường mua thịt ở những nơi tiện lợi hay hàng quen mà 'quên' quan tâm đến chất lượng thịt.

Thịt bẩn có thể là các loại thịt không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch, bị ôi hỏng. Thịt bẩn cũng do bị nhiễm chất độc, chất tăng trọng, tạo nạc bị cấm sử dụng trong quá trình chăn nuôi và bảo quản. Do vậy, thịt bẩn là căn nguyên của các bệnh về tiêu hóa và mang mầm mống ung thư.

» Cách nhận biết đậu phụ chứa thạch cao
» Thực phẩm cần tránh dùng khi uống thuốc
» 10 Tác dụng phụ của măng tây

Cách phân biệt thịt bẩn - thịt sạch
Thịt bẩn là căn nguyên của các bệnh về tiêu hóa và mang mầm mống ung thư

Cách phân biệt thịt bẩn - thịt sạch


Thịt lợn sạch, tươi sống thường phải có màu hồng chứ không đỏ rực, màu mỡ trắng phau. Khối thịt rắn chắc, độ đàn hồi cao, các thớ thịt đều. Lớp mỡ phải dày từ 1,5-2cm, nếu mỏng chưa tới 1cm thì chúng ta không nên mua, bởi đó là thịt lợn tăng trọng. Mỡ và bì càng dày thì chứng tỏ lợn được nuôi lâu, không cám tăng trọng. 

Khi mua, các bà nội trợ có thể ấn nhẹ ngón tay và miếng thịt, nếu miếng thịt trở lại hình dạng ban đầu, có cảm giác dính ở ngón tay thì đó là miếng thịt tươi. Thịt sạch khi thái không bị nhũn, nát; khi chế biến phải có mùi thơm đặc trưng của thịt.

Thịt bẩn có nhiều dạng. Đối với thịt của động vật mắc bệnh thường có những đốm màu trắng, đỏ bất thường ở thớ thịt nạc và bì. Khi tráng qua nước sôi hay nấu nướng sẽ thấy những mùi lạ, hắc. Đó là mùi của các loại thuốc kháng sinh, thuốc bệnh còn tàn dư trong thịt.

Các loại thịt siêu tăng trọng thường có lớp da mỏng, căng khác thường, phần nạc gần sát với da, mỡ rất ít và màu sắc sẫm hơn thịt bình thường. Khi chế biến, thịt ra nhiều nước, mùi vị không thơm đặc trưng, nấu chín thì màu sắc lại nhợt nhạt.

Trong khi đó, các loại thịt sau khi bị ôi, hỏng được người bán hàng 'làm mới' bằng ngâm trong hóa chất không rõ nguồn gốc, trong thời gian ngắn, miếng thịt đã mất mùi hôi, màu sắc trở lại như thịt tươi, tuy nhiên mỡ vẫn có màu vàng. Loại thịt bẩn này có màu rất tươi, nhưng khi cầm vào thấy cứng, săn chắc, không có độ đàn hồi, độ dính. Khi thái, thịt cứng phía bên ngoài nhưng lại nhũn ở bên trong; rửa xong sẽ chuyển màu nhợt nhạt, hôi tanh khó chịu.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts