Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Saturday, September 26, 2015

Thời gian gần đây, tại các chợ dân sinh cũng như vỉa hè Thủ đô xuất hiện rất nhiều điểm kinh doanh “cam Hà Giang”. Loại cam này có đặc điểm vỏ mỏng, màu xanh hoặc xanh ngả vàng, tép cam màu vàng chanh rất bắt mắt, mọng nước và không có hạt.


Một đặc điểm khác nữa rất dễ nhận dạng là dẫu bị phơi nắng cả ngày nhưng cam vẫn tươi xanh như vừa mới hái. Đây chính là cam của Trung Quốc.

Cách nhận biết cam Trung Quốc

Nhận biết cam Trung Quốc


Cam Trung Quốc màu sắc tươi lâu và loại nào cũng không có hạt.

Cam Việt Nam kể cả cam Hà Giang hay cam sành thì đều có vỏ sần sùi và dày vỏ hơn, vỏ hay bị nám và xấu hơn. Và cam Việt Nam thì loại nào cũng có hạt. Cam Hà Giang có hạt, khi chín quả màu vàng, cùi dày, vị ngọt thơm

Cam Trung Quốc có vào bất kể mùa nào, vỏ cam thường dày và láng mịn. Bề ngoài cam thường có độ bóng rất cao và có màu vàng sẫm, loang lổ, không đều do sử dụng các hoá chất kích thích tạo màu.

Khi bổ ra ăn, cam thường có màu vàng nhạt, chủ yếu là không hạt. Khi ăn thấy vị ngọt rõ rệt nhưng mùi lại hơi ủng.

Về giá cả, cam Trung Quốc có giá rẻ hơn cam Việt Nam. Tuy nhiên, một số tiểu thương có thể hét giá để tăng lợi nhuận, gây hoang mang cho người mua lẻ.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts