Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, September 24, 2015

Thạch cao là chất có tác dụng làm rắn nhanh, dễ keo đặc nên thường được dùng trong việc làm đậu phụ. 

Một số người làm đậu thường biện bạch: "Thạch cao mua ở tiệm thuốc Bắc sẽ không sao, chỉ như một loại thuốc Bắc"

Thực tế không phải vậy: Loại thạch cao tinh khiết được cho phép bổ sung vào thực phẩm với liều lượng nhất định có giá thành rất cao. Còn loại thạch cao được cho vào đậu trong quá trình làm là thạch cao công nghiệp, chứa nhiều chất độc hại cho sức khỏe. 

Khi lượng lớn thạch cao vào trong cơ thể, hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng bởi lớp thạch cao bám vào thành ruột gây rối loạn hệ tiêu hóa. Nếu sử dụng đậu phụ chứa hàm lượng cao thạch lớn sẽ dẫn đến các bệnh về thận.

» Thực phẩm cần tránh dùng khi uống thuốc
» 10 Tác dụng phụ của măng tây

Cách nhận biết đậu phụ chứa thạch cao
Đậu phụ chứa thạch cao thường rất cứng, nặng tay

Cách nhận biết đậu phụ chứa thạch cao


Đậu phụ chứa thạch cao thường rất cứng, nặng tay hơn so với đậu phụ sản xuất theo phương pháp truyền thống. Càng nhiều thạch cao thì miếng đậu càng cứng. Do đó, khi mua nên tinh ý chọn những miếng đậu mềm, nhẹ tay và có màu trắng kem.

Còn khi đã nấu lên, thì đậu phụ sạch sẽ có mùi thơm và vị béo đặc trưng của đậu nành, giống như khi ăn váng sữa đậu còn nóng. Còn đậu phụ chứa thạch cao có vị hơi chát, nếu có nhiều thạch cao khi ăn sẽ có cảm giác miếng đậu rất xơ, ăn không có vị gì.

Tránh chọn những loại có vị béo lạ hoặc mùi quá thơm vì đó có thể là mùi vị của phụ gia.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts