Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, September 16, 2015

Thịt gà là món ăn phổ biến ở hầu hết các gia đình, tuy nhiên, ăn thịt gà thế nào để thực sự an toàn và tốt cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chia sẻ thông tin về 8 thực phẩm không nên ăn cùng thịt gà.

» Ai không nên ăn thịt gà ?

8 Thực phẩm không nên ăn cùng thịt gà

Tổn thương khí huyết khi ăn cùng hành, tỏi, rau cải


Không ít gia đình, khi luộc gà xong sẽ thả rau cải vào nồi nước xáo gà để làm canh tuy nhiên theo Đông y thì sự kết hợp này rất dễ khiến cơ thể bị bệnh. Thịt gà vốn cam (ngọt) ôn (ấm) mà tỏi thì đại nhiệt, rau cải và hành sống lại cam hàn nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.

Sinh ngứa ngáy khi ăn cùng tôm


Tôm và gà đều cam ôn cả hai tính dễ động phong. Ăn cùng sinh ra chứng ngứa ngáy khắp người. Nếu chẳng may đã ăn cùng lúc hai loại thực phẩm này có thể hóa giải bằng cách nấu nước kinh giới để uống.

Dễ nổi mụn nếu ăn cùng cá chép


Thịt gà cam ôn, cá chép cam hàn, nếu ăn lẫn sẽ sinh chứng mụn nhọt hoặc phát chứng trường ung. Nếu đã trót ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau thì nên nấu nước đỗ đen uống sẽ khỏi.

Chứng bạch thốn trùng nếu ăn cùng cơm nếp


Cơm nếp cũng vị ngọt tính ấm nên hai thứ này kết hợp với nhau dễ sinh ra chứng bạch thốn trùng (dân gian gọi là sán dây, sán sơ mít). Do vậy, ta cũng không nên ăn hai thứ này nhiều một lúc.

Chóng mặt, ù tai khi ăn cùng muối vừng và kinh giới


Thịt gà thuộc phong mộc về tạng can. Còn vừng vị ngọt có tác dụng dưỡng can, dưỡng huyết khu phong, kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Do vậy, khi kết hợp cùng nhau tất sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts