Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, September 15, 2015

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, một chế độ ăn uống hợp lý và phù hợp trước khi đi ngủ có lợi cho sức khỏe con người. Dưới đây là 6 loại thực phẩm có thể gây mất ngủ nếu bạn ăn quá nhiều trước khi đi ngủ.


Thịt chế biến hoặc hun khói


Các chuyên gia chỉ ra, thịt chế biến hoặc hun khói chứa rất nhiều tyrosine, nó sẽ thúc đẩy não bộ để sản xuất một số lượng lớn của dopamine. Dopamine có thể làm cho cơ thể con người hưng phấn, và làm gián đoạn giấc ngủ. Ngoài ra, thịt chế biến hoặc hun khói là đồ ăn vặt không tốt cho sức khỏe.

6 loại thực phẩm có thể gây mất ngủ

Rượu


Nhiều người nghĩ rằng rượu có tác dụng an thần, nó có thể giúp mọi người thư giãn tâm trí và cơ thể. Trong thực tế, rượu gây gián đoạn giấc ngủ và làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ hoặc thậm chí dẫn đến mất ngủ. Do vậy, không uống rượu trước khi đi ngủ.

6 loại thực phẩm có thể gây mất ngủ

Trà nhân sâm


Một số loại trà thảo dược có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ, nhưng bạn muốn tốt hơn không thêm nhân sâm trong trà. Một số người có thể không có bất kỳ phản ứng sau khi uống trà nhân sâm, nhưng nhiều người khác có thể bị chứng mất ngủ và huyết áp cao. Các chuyên gia cho rằng tốt nhất là không uống trà nhân sâm trong vòng một vài giờ trước khi bạn đi ngủ.

6 loại thực phẩm có thể gây mất ngủ

Đồ uống có caffeine


Theo các nghiên cứu cho thấy rằng, cà phê được coi là thủ phạm chính có thể dẫn đến mất ngủ. Chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng, cà phê sẽ không thêm bất kỳ năng lượng cho cơ thể mà con người mà còn tạo ra sự kích thích, có thể giúp bạn tỉnh táo. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều nó có thể gây mất ngủ trầm trọng.

6 loại thực phẩm có thể gây mất ngủ

Thức ăn cay


Ăn quá nhiều thức ăn cay tại bữa tối có thể dẫn đến các vấn đề về giấc ngủ. Nếu bệnh nhân bị ợ nóng ăn thức ăn cay tại bữa ăn tối, nó sẽ làm cho bệnh tồi tệ hơn sau khi họ nằm nghỉ, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của họ. Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo, bạn không nên ăn quá nhiều thức ăn cay vào bữa ăn tối.

6 loại thực phẩm có thể gây mất ngủ

Pho mát


Pho mát hàm chứa một số lượng lớn axit amin tyrosine, tyrosine có thể giúp tạo ra các chất dopamine truyền dẫn thần kinh não trong cơ thể chúng ta, khiến cho não bộ càng tỉnh táo, làm cho bạn khó khăn hơn để rơi vào giấc ngủ.

6 loại thực phẩm có thể gây mất ngủ

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts