Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, August 2, 2015

( Mẹo chiên rán an toàn ) -  Bạn có thể làm gì để giảm thiểu những nguy cơ gây hại tiềm tàng từ dầu thực vật do quá trình tăng nhiệt tạo ra? Dưới đây là một số mẹo của GS Martin Grootveld, chuyên gia hoá sinh ĐH De Montfort (Leicester, Anh).


Mẹo chiên rán an toàn

- Luôn cất trữ dầu ở trong tủ bếp, tránh xa ánh sáng và cố gắng không dùng dầu đã chiên rán trước đó bởi chúng sẽ tích tụ rất nhiều những thành phần phụ không mong đợi.

- Giảm nhiệt độ chiên rán, đặc biệt là tránh nhiệt độ cao hay để dầu mỡ đạt đến điểm “bốc khói”. Nếu bạn đang rán thứ gì đó, hãy dùng lượng dầu ít nhất có thể.

- Để giảm quá trình sản sinh chất gây hại aldehyde, hãy dùng các sản phẩm có hơn 60% là chất béo bão hoà hay axit béo 1 liên kết đôi và dưới 20% là chất béo không bão hoà đa (polyunsaturate).

- Lý tưởng nhất là dùng dầu ôliu nấu ăn bởi chúng có tới 76% chất béo không bão hoà đơn (monunsaturate), 14% chất béo bão hoà và 10% chất béo không bão hoà.

- Các loại dầu ôliu nguyên chất, chưa qua tinh chế (extra virgin) cũng không mang lại thêm lợi ích sức khoẻ so với các loại dầu ôliu khác.

- Theo quan điểm dầu đun nấu cần có nhiều chất béo bão hoà thì dầu dừa cũng được khuyên dùng.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts