Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, August 16, 2015

( Mất vệ sinh như... Ô mai ! ) - Hiện nay có rất nhiều loại ô mai được bày bán trên thị trường. Ngoài những loại được sản xuất tại các cơ sở uy tín lâu năm đảm bảo chất lượng thì có vô số những loại ô mai không rõ nguồn gốc và chất lượng không đảm bảo.

» Không nên ăn tối dưới đèn mờ !
» Làm bánh phô mai từ phân khỉ đột
» 7 sai lầm cần tránh khi nấu món rau

Mất vệ sinh như... Ô mai !

Dạo qua một số địa điểm bán ô mai trên địa bàn Hà Nội, điều dễ dàng nhận thấy là hiện nay, các loại ô mai không có xuất xứ, nhãn mác, có chất lượng kém được bày bán khá phổ biến trên thị trường. Nguyên liệu để làm các loại ô mai này hầu hết đều không được đảm bảo. 

Gần đây, một số cuộc điều tra còn phát hiện ra các cơ sở sản xuất ô mai sử dụng các loại quả thối (như sấu, quất…) để sản xuất. Sau khi được tẩm ướp, các nguyên liệu bẩn, kém vệ sinh này được chế biến thành những sản phẩm rất hấp dẫn mà chúng ta rất khó để phát hiện ra khi ăn. 

Mất vệ sinh như... Ô mai !

Ngoài các loại ô mai được sản xuất từ các cơ sở thủ công trong nước không đảm bảo vệ sinh, thì phần lớn ô mai được nhập lậu từ Trung Quốc không có tem mác, hạn sử dụng và không được bảo quản tốt.

Loại đường được cho là siêu ngọt thực chất là đường hóa học. Hiện nay, có nhiều loại đường hóa học, trong đó có đường sarcarine và chất tạo ngọt cyclamate được dùng trong ô mai nhiễm độc. Các hóa chất được cho vào khi chế biến ô mai, nhất là chất tạo ngọt cyclamate là những chất vô cùng độc hại. Cyclamate là chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm do nguy cơ gây ung thư của nó rất cao.

Mất vệ sinh như... Ô mai !

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) đã khuyến cáo, người tiêu dùng không nên chọn các loại ô mai nhuộm phẩm màu là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, nhất là các sản phẩm có màu sắc sặc sỡ, lạ mắt vì màu sắc đó là do người sản xuất sử dụng phụ gia như chất bảo quản, chất tạo ngọt, chất tẩy nấm mốc, chất tẩy trắng, sát trùng... để phòng thối rữa, chống chảy nước, mốc, rất độc hại cho người ăn. Chỉ nên mua ô mai tại những cơ sở sản xuất uy tín, có nguồn gốc xuất xứ, thời hạn sử dụng, thành phần rõ ràng để bảo đảm sức khỏe.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts