Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Saturday, August 8, 2015

Đôi khi bận rộn vì công việc lại làm những món ăn thường ngày như các món canh, món kho hay các món hấp, chiên xào…sẽ để gây ngán khi cứ lập lại. Hôm nay Món Ngon Cần Thơ chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món mì khô vừa ăn ngon vừa lạ miệng ngay tại nhà mà ai cũng có thể làm được lại rất nhanh chóng. 

* Chuẩn bị:

- 1 gói mì

- 1 hộp cá mồi

- 1 trứng hột gà

- 1 trái cà chua ( cắt hạt lựu )

- 1 ít hành lá ( cắt nhỏ )

- Ớt ( cắt nhỏ ), chanh, ngò ( cắt nhỏ )

- Nước tương, và 1 ít đường, muối, bột ngọt.

( Rửa sạch cà chua, hành, ngò, ớt trước khi cắt nha các bạn )

* Cách làm:

Bước 1:

Bắt khoảng 1 chén nước vào nồi nhỏ, khi nước sôi cho mì vào. Đợi khi mì gần nở thì vớt mì ra ( đừng để mì chín quá sẽ không ngon). Trộn đều mì với 1 ít chanh, ít nước tương cộng thêm ít ớt ( tùy khẩu vị mà để nhiều hay ít các bạn nha ). Nước còn lại các bạn có thể bỏ thêm ít muối, đường và bột ngọt cộng thêm ít hành lá để làm nước súp ăn đỡ khô nè. 
Cách làm món Mì Xào Khô lạ miệng tại nhà

Bước 2:

Lấy chảo nhỏ bắt lên bếp, đợi đến khi chảo nóng cho 1 ít dầu vào. Đập trứng gà cho vào chảo chiên ốp la, đến khi vừa chín tới. ( Để hột gà chín quá sẽ không còn nước sệt và béo ).
Cách làm món Mì Xào Khô lạ miệng tại nhà


Bước 3:

Cũng cái chảo đó cho 1 ít dầu vào cà chua đã cắt hạt lựu vào chảo đảo đều. Đợi đến khi cà đã chín cho cá mồi vào, để 1 ít nước tương để nước sốt và cá mồi thêm đậm đà.
Cách làm món Mì Xào Khô lạ miệng tại nhà

* Trình bày:

- Cho mì đã trộn gọn vào đĩa, đổ nước sốt cà chua vào 1 bên đĩa, sắp cá mồi lên chỗ nước sốt. Cho hành lên phía trên.
Cách làm món Mì Xào Khô lạ miệng tại nhà

- Để trứng gà ốp la vaò bên còn lại, cho 1 ít ngò lên trên.

* Thưởng thức:

Chúng ta đã có được 1 đĩa mì khô thật hấp dẫn phải không nào? Đủ thứ gia vị cùng cách trình bày hấp dẫn. Cùng thưởng món mì khô lạ miệng này bạn nha. Công thức trên cho 1 người ăn các bạn có thể làm cho gia đình và những người thân yêu của mình nha. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng. Thân chào.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts