Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Sunday, August 16, 2015

Nhiều chị em phụ nữ cố gắng cắt giảm khẩu phần ăn để chạm đến ước mơ thân hình hoàn hảo, nhưng kết quả là thân hình ngày một phì nhiều hơn. Bài viết dưới đây phân tích một số nguyên nhân khiến cho quá trình giảm cân, khổ luyện của chị em không như ý.

» Ăn uống phù hợp với nhóm máu
» 9 Thực phẩm ai cũng tưởng là bổ dưỡng
» Những sai lầm tai hại khi ăn cá

Một số yếu tố khiến bạn mãi chẳng thể giảm cân

Không tập luyện thể dục thể thao

Một số yếu tố khiến bạn mãi chẳng thể giảm cân

Một chế độ giảm cân dù khắt khe đến mấy cũng chỉ là ảo tưởng nếu không đi kèm với các hoạt động thể dục thể thao. Và để đủ sức tập luyện bạn cần tăng cường ăn chất đạm, cá tôm, nhất là đối tượng trẻ em đang lớn. Bạn cũng nên ăn nhiều rau, hạn chế chất đường, đồ ngọt, nước ngọt trừ những dịp đặc biệt như Lễ Tết.

Vấn đề tập luyện cũng không góp quá nhiều vào việc giảm cân, nhưng giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sự chuyển hóa chất trong cơ thể.

Phương pháp giảm cân và chế độ tập luyện cần phải kết hợp hết sức hài hòa. Trên thực tế, nam giới cần khoảng 1500-1900 calo mỗi ngày, trong khi con số này ở phụ nữ là trên 1000 calo.

Tuy nhiên, thực phẩm ở Việt Nam không ghi rõ lượng calo, rất khó để tính nên hãy tự lập một bảng biểu lượng calo tiêu thụ mỗi ngày để 'thắt chặt' dạ dày. Ví dụ, một ngày bạn ăn quả chuối, 1 cái bánh mì nhưng chỉ chạy 3km. Từ đó, sẽ rất dễ dàng tính lượng calo đầu vào cũng như đầu ra để cân bằng hợp lý hơn.

Bỏ hẳn tinh bột

Một số yếu tố khiến bạn mãi chẳng thể giảm cân

Nhiều chị em đã cắt giảm hoàn toàn thành lượng tinh bột trong bữa ăn vì cho rằng tinh bột là kẻ thù tiềm ẩn của cân nặng. Nhưng thực tế, việc làm này lại lợi bất cập hại. Tinh bột khiến chúng ta no lâu, giảm các cơn thèm ăn sau đó đồng thời vì đói nên kích thích chúng ta ăn vặt hoặc ăn đồ ngọt nhiều hơn.

Chị em chỉ nên hạn chế tinh bột chứ không được bỏ hoàn toàn vì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Theo đó, chị em nên ăn một lượng nhỏ vào bữa trưa và cùng lắm có thể bỏ trong bữa tối. Lý tưởng nhất thì lượng tinh bột nên chiếm khoảng 30% tổng lượng calo hàng ngày.

Yếu tố tuổi tác

Một số yếu tố khiến bạn mãi chẳng thể giảm cân

Tuổi tác càng lớn, nhất là phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh, nội tiết tố nữ suy giảm làm tăng tích mỡ, tăng hấp thu chất béo trong cơ thể, từ đó dễ gây tăng cân hơn những người khác. Vì vậy, khi có tuổi, nếu không thực hiện chế độ ăn khắt khe thì việc giữ dáng là rất khó. Cách duy nhất là thay đổi lối sống, chỉ cần một thời gian xao nhãng thì cân nặng sẽ tăng rất nhanh.

Không tuân theo chế độ giảm cân

Một số yếu tố khiến bạn mãi chẳng thể giảm cân

Việc cân nặng cứ 'trơ trơ như đá' xuất phát từ nhiều nguyên nhân mà việc không tuân thủ nghiêm ngặt quy trình giảm cân do bác sỹ đề ra là một trong những yếu tố ấy.

Việc giảm cân không thể thành công trong một sớm một chiều mà rất cần sự kiên nhẫn cũng như nỗ lực trong thời gian dài. Vì thế, hãy chuẩn bị cả về thể lực lẫn tâm lý nhé!


0 comments:

Post a Comment

Popular Posts