Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, March 24, 2014

Trâu co - Bò nở, các cụ đã dạy thế rồi, cách phân biệt thị trâu, thịt bò cũng nhiều. Nhưng mấy bà mấy cô ngoài chợ nhiều khi vì muốn bán được hàng, khách hỏi thịt bò thì đưa thịt trâu, hỏi thịt trâu thì đưa thịt bò, kể cũng oái ăm.


Để Bí Ngô chia sẻ với các bạn cách phân biệt cách thịt trâu - bò - lợn, ngõ hầu đi chợ đỡ bị "úp sọt"

Thịt bò: Thường có màu đỏ, thớ thịt mịn và dai, mỡ màu vàng và hơi có mùi gây (của bò).

Món ăn ngon: Cách phân biệt thịt trâu, bò và thịt lợn

Thịt trâu: Màu sậm hơn thịt bò, thớ to, mỡ trắng, và không có mùi rõ rệt.

Món ăn ngon: Cách phân biệt thịt trâu, bò và thịt lợn

Thịt lợn: Thịt lợn già đôi khi được đem giả làm thịt bò. Chuyện! một đằng 70k/kg, đằng 200k/kg, giả cũng không có gì là lạ. Thịt lợn già thường có màu đỏ, thoa thêm chút tiết bò là màu + mùi tưng bừng luôn nhé. Thật ra thì nếu chú ý các bạn vẫn thây là thịt lợn thường có màu nhạt hơn thịt bò, thớ to và ngắn hơn. Khi sờ vào thì không có cảm giác dính như thịt bò.

 Món ăn ngon: Cách phân biệt thịt trâu, bò và thịt lợn

Nếu bạn nào chú ý quan sát thấy trên tay người thái thịt bò thường có những hạt giống như cát, màu đỏ dính vào. Vì thịt bò rất mịn nên khi cầm, thái nhiều sẽ thấy các vụn li ti đó dính vào tay. Cái này hồi trước Bí Ngô làm cho mấy quán Bò 7 món thấy rồi.

Ngoài ra nữa có mấy chị em ngoài chợ sử dụng phẩm màu hoa hiên (màu gạch tôm) để nhuôm thịt. Phải cái màu này chạm vào sẽ rây ra tay. Các bạn khi động vào miếng thịt, quan sát kĩ sẽ thấy một lớp mỏng, mờ màu cam ở trên đầu ngón tay.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts