Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, March 6, 2014

Nấu nước dùng trong là căn bản trong nhiều món canh, súp, phở, lẩu... vậy chứ cũng phúc tạp ra phết chứ không phải chuyện đùa đâu.


Ngay như món Phở, Bí Ngô chưa từng nấu phở theo công thức của các cụ bao giờ, chỉ nghe ông ngoại (ngày trước có bán phở) kể lại là: phải dập dập xương bò, ngâm trong nước lạnh vài giờ cho hết nước hồng, rửa đi rửa lại rồi với cho vào ninh lấy nước.

Thứ hai là phải đun nhỏ lửa, chỉ để liu riu thôi, lửa to là nước đục ngay. Ngày trước trong trường các thầy gọi đó là hiện tượng huyết tương (nghĩa là chất cứng lơ lửng trong chất lỏng).

Nồi nước dùng trong là bí quyết, tiền đề của nhiều món ngon. Nước dùng lờ lợ mì chính, hay lởn vởn huyết tương sẽ phá hỏng món ăn ngon.

Lúc đi làm bếp, 11h đêm, sau khi rửa ráy, dọn dẹp xong hết công việc là lúc đặt nồi nước dùng cho ngày hôm sau, nghĩa là ninh qua đêm, mai ninh tiếp. 

Bí quyết để có nồi nước dùng trong
xem thêm »

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts