Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Thursday, July 11, 2013

Khoai tây chiên, khoai tây ngào đường là những món ăn nhanh rất phổ biến trong xã hội ngày nay, thậm chí đó là món khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ trong những lúc đi coi phim, ăn gà rán KFC, ...

NGON.EDU.VN sẽ hướng dẫn các bạn cách chiên khoai tây giòn, chín vàng thơm ngon mà không hề bị cháy.

cách chiên khoai tây giòn ngon

Bí quyết chiên khoai tây chín vàng thơm ngon

Cách 1

- Cắt khoai thành những mẫu nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước lạnh. Sau đó vớt ra và tiếp tục ngâm trong nước lạnh đã pha muối trong khoảng 15 - 20 phút (dùng nước đá lạnh càng tốt) để làm sạch mủ, rồi vớt ra, để ráo nước

- Cho dầu vào chảo, đun vừa nóng và cho khoai vào chiên làm hai lần, lưu ý dầu phải ngập mặt khoai.

- Chiên lần 1: Cho khoai tây vào chiên khoảng 7 - 10' đến khi hơi vàng rồi vớt ra, cho vào đĩa có lót giấy ăn (để giấy hút dầu mỡ), để nguội.

- Chiên lần 2: Sau khi khoai nguội, tiếp tục chiên lần 2 cho đến khi khoai có màu vàng sậm. Sau đó vớt khoai ra, tắt lửa, đổ hết dầu trong chảo ra, vẫn để chảo còn láng dầu, mở lửa lại lửa ở mức nhỏ nhất, tiếp tục cho khoai vào, xốc đều khoai trong 2 – 3 phút. Làm như thế khoai sẽ giòn rất lâu.

chiên khoai tây chín vàng

Cách 2

- Sau khi cắt khoai, đem ngâm với hỗn hợp dấm và nước (10 - 30' phút tùy theo độ mỏng của khoai khi xắt). Lưu ý nước ngâm khoai chỉ cần có vị chua là được, không nên chua quá sẽ làm hỏng khoai. Vớt khoai ra sau đó để ráo, lau khô càng tốt. Rồi đem chiên.

Cách 3

- Trước khi rán khoai, nên luộc sơ qua với nước muối loãng. Cách này vừa tiết kiệm thời gian rán mà khoai tây sẽ rất giòn. Có thể cho thêm 1 ít bơ vào cùng dầu rán, khoai tây sẽ thơm ngon hơn.

khoai tây chiên thơm ngon

Trên đây là 3 cách chiên khoai tây cực kì hiệu quả cho các chị em phụ nữ. Chúc các bạn thành công !

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts