Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, June 26, 2013

Bệnh trĩ là một bệnh lý Tĩnh mạch, bị dãn quá mức không còn khả năng thu hồi điều tiết như trước kia. Nguyên nhân chủ yếu là do tăng áp lực ổ bụng ( ngồi ỉa lâu do táo bón, kiết lỵ, rối loạn tiêu hóa, ăn quá nhiều tiêu ớt chua cay, rượu bia làm dãn mạch máu, ngồi xổm quá lâu, mặc quần áo chật bó sát người, chửa đẻ....).

Những biểu hiện trong lâm sàng là: Viêm sưng trĩ và bệnh trĩ, phân thối, đại tiện khó, mồm đắng mồm khô, tức ngực, nước tiểu vàng, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng, rêu lưỡi dầy, mạch huyền, mạch trơn.
Một số món ăn dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh của mình.

1) Cháo rau cần:

Nguyên liệu: Rau cần cả lá lẫn rễ 120 gam, gạo lốc 150 gam.
Phối chế: Rửa sạch rau cần, thái dạng khúc dài 1 cen-ti-mét. Gạo lốc với lượng nước vừa phải, đun sôi bằng lửa to, cho rau cần vào cùng nấu bằng lửa nhỏ cho đến cháo chín nhừ, cho thêm gia vị là có thể dùng.
Công hiệu: Thanh nhiệt lợi thấp.2) Khổ sâm nấu trứng gà:
Nguyên liệu: Khổ Sâm 6 gam, trứng gà 2 quả, đường đỏ 60 gam.
Phối chế: Khổ Sâm đun với 400 mi-li-lít nước trong khoảng 30 phút, lọc bã lấy nước, cho trứng gà và đường đỏ vào cùng đun với nước sâm cho đến trứng gà chín là được.
Công hiệu: Thanh nhiệt giải độc, thấm thấp trị ngứa ngáy. trị bệnh trĩ

Cách dùng và liều lượng: Bóc vỏ trứng gà khi còn nóng, một lần ăn hết trứng gà và nước sâm. Mỗi ngày một lần, 4 ngày là một đợt điều trị.
Chứng nhiệt bức huyết hành với những biểu hiện trong lâm sàng là: bệnh trĩ, hậu môn nóng rát, đại tiện ra máu tươi kèm theo phát sốt, táo bón, nước tiểu ngắn, màu đỏ, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng hoặc vàng khô.

3) Hoa Hòe – ruột lợn:
Nguyên liệu: Ruột lợn dài khoảng 30 cen-ti-mét, hoa Hòe 20 gam.
Phối chế: Rửa sạch ruột lợn, nhét hoa Hòe vào ruột Chứng thấp nhiệt ứ trệ với những biểu hiện trong lâm sàng là: Viêm sưng trĩ và đau trĩ, phân thối, đại tiện khó, mồm đắng mồm khô, tức ngực, nước tiểu vàng, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng, rêu lưỡi dầy, mạch huyền, mạch trơn.

4) Củ̉ rau dền ninh ruột lợn:
Nguyên liệu: Củ lợn, lấy dây buộc chặt hai đầu, lượng nước vừa phải ninh đến chín nhừ, cho thêm gia vị là được.

Công hiệu: Thanh nhiệt mát máu cầm máu.
Cách dùng và liều lượng: Ăn ruột lợn và uống canh.
Chứng khí huyết suy nhược với những biểu hiện trong lâm sàng là: Lòi trĩ, đại tiện ra máu nhợt, mặt xanh không hồng hào, choáng đầu, tim đập nhanh, mệt lả, chất lưỡi nhợt, mạch yếu.

5) Chè Nhân Sâm-hạt Sen-đường phèn:
Nguyên liệu: Nhân Sâm trắng 10 gam, hạt Sen 15 gam, đường phèn 30 gam.
Phối chế: Cho Nhân Sâm và hạt Sen bỏ tâm Sen lên bát, ngâm với lượng nước vừa phải cho đến nở, cho thêm đường phèn hấp khoảng 1 tiếng đồng hồ là được.
Công hiệu: Ích khí kiện tỳ.


6) Cháo Hoàng Kỳ:
Nguyên liệu: Hoàng Kỳ 30 gam, gạo lốc 100 gam.
Phối chế: Thái Hoàng Kỳ thành dạng nhát, cho 1000 mi-li-lít nước sắc còn lại 750 mi-li-lít, lọc bã, cho gạo lốc vào nấu cháo.

Công hiệu: Ích khí nâng khí.

Tất cả các món trên thường được dùng vào bữa sáng và tối !

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts