Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Tuesday, June 11, 2013

Khi nhắc đến cua đồng và hoa thiên lý người ta nghĩ ngay đến tác dụng giải nhiệt của nó, nhưng 2 loại này còn có nhiều tác dụng khác mà không phải ai cũng biết đến.
Theo đông y, cua đồng có vị mặn, tính hàn, hơi độc, có tác dụng sinh phong liền gân nối xương; dùng trị nhiệt tà, trừ độc, trừ ghẻ lở và máu kết cục.
 Còn hoa thiên lý có vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi gan, thanh nhiệt, giải độc, an thần, kích thích lên da non, làm sáng mắt, tiêu viêm mắt, làm tan màng mộng. Nó còn được dùng để giúp ngủ ngon và chữa giun kim. Và canh cua đồng với hoa thiên lý có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những ngày hè nóng bức này.
1) Nguyên liệu:
Cua đồng: 400gr
Hoa thiên lý: 200gr
Gia vị: Muối, bột ngọt hoặc hạt nêm
hoa thiên lý
Hoa thiên lý

2) Cách làm:
Cua đồng rửa sạch, bóc mai và yếm, lấy gạch từ mai cua cho vào bát và tráng qua nước để loại bỏ mùi hôi. Còn cua thì cho vào cối giã với một chút muối.
Lọc cua bằng rổ mắt lưới với khoảng 500-600 ml nước.
Cho nồi nước cua lên bếp và bật to lửa, khuất đều nước cua cho đến khi sôi và nổi màu đục thì thôi không khuấy nữa. Bật nhỏ lửa cho chín cái cua.
canh_cua
Nồi nước cua

Hoa thiên lý rửa sạch với nước muối pha loãng. Chờ nồi nước cua sôi thì cho hoa thiên lý vào, đổ bát gạch cua vào, đun đến khi chín thì bắc ra.
Canh cua đồng với hoa thiên lý
Chúc các bạn ngon miệng !


0 comments:

Post a Comment

Popular Posts