Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Monday, June 24, 2013


Món chè thanh tao, ngon mát này làm vô cùng đơn giản và có phần kinh tế hơn ăn ngoài hàng nhé.

Chè khúc bạch là món ăn đang “gây sốt” trong mùa hè này. Những miếng khúc bạch béo ngậy, hoa quả tươi ngon và hạnh nhân bùi bùi hòa cùng với nước dùng thanh mát, thêm bột sắn dây giải nhiệt và thơm mùi hoa bưởi thật biết cách lôi cuốn bất kỳ ai thưởng thức.

Nguyên liệu để làm Chè Khúc Bạch:

- 250 ml sữa tươi không đường

- 250 ml kem tươi

- 80g đường (tùy khẩu vị)

- 25g bột gelatin

- 1-2 thìa cà phê vani chiết xuất

- 1 thìa canh nước sôi

- Hạnh nhân lát

- Vải (hoặc nhãn)

- Nước, đường, bột sắn dây ướp hoa bưởi.

Cách làm Chè Khúc Bạch Vani:

Bước 1: Cho một chút nước vào 3 thìa cà phê gelatin, để 5-10 phút cho gelatin nở.Bước 2: Lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm để tiện lấy ra.Bước 3: Trộn chung sữa với kem tươi. Cho 250 ml hỗn hợp sữa và kem tươi, cùng với 40g đường, khuấy trên lửa nhỏ cho tan đều. Khi đường tan cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy cho tan. Bắc xuống cho vanilla extract, để nguội bớt rồi đổ vào khuôn. Cho vào tủ lạnh đến khi đông lại.Bước 4: Khúc bạch đã đông nhấc ra, xắt miếng vừa ăn.Bước 5: Vải bóc vỏ bỏ hạt.Bước 6: Cho khúc bạch vào bát, cho tiếp vải, đá viên rồi chan nước dùng, rắc chút hạnh nhân lên trên.Thế là bạn đã có bát chè khúc bạch thanh mát, giải nhiệt rồi đó.

Các bạn có thể tham khảo thêm cách làm chè Khúc Bạch khác: Cách làm chè Khúc Bạch vị phô mai

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts