Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!
Wednesday, April 24, 2013

Trong ẩm thực, gia cầm là một nguyên liệu phổ biến để chế biến thành các món ăn ngon. Sử dụng bia rượu trong chế biến gia cầm sẽ tạo cho món ăn có mùi vị đặc trưng độc đáo. Xin giới thiệu với các bạn món gà om bia đơn giản dễ làm mà lại ngon.  Món gà om bia có thể ăn với cơm, bánh mì, xôi hay ăn chơi đều được.

Món ngon mỗi ngày - Gà om bia
Nguyên liệu:
- 6 cái đùi gà tỏi
- 1M hành tím, tỏi băm
- 1 lon bia
- Dưa leo, xà lách, cải chua
- Rượu ngũ vị hương
- Đường, muối
- Tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm Ajingon
- Nước tương LISA
1. Sơ chế
- Hành tỏi băm, vắt lấy nước.
- Đùi gà rửa sạch, ướp 1m đường, ½ m muối, 1m hạt nêm Ajingon, 1M nước tương LISA, ½ M rượu ngũ vị hương, 1m nước hành tỏi băm, ½ m tiêu, dùng tăm xăm vào đùi gà, để 30 phút cho thấm gia vị.
2. Om gà
- Đun nóng dầu, chiên đùi gà cho săn rồi gắp ra, chắt bớt dầu, tiếp tục chiên hành tỏi ướp cho thơm. Cho đùi gà và hành tỏi chiên vào nồi, thêm 2/3 lon bia vào, nêm 1M đường, 1M hạt nêm Ajingon và 1 ít màu điều cho gà có màu đẹp, đậy nắp, om cho gà ngấm bia và gia vị. Cuối cùng cho thêm 1/3 bia còn lại vào nấu đến khi nước sệt lại. Tắt bếp.
             
3. Cách dùng
- Trang trí dĩa với ớt cắt lát, cà chua và xà lách rồi bày gà ra dĩa. Món này có thể ăn với cơm hoặc bánh mì. Dọn kèm nước tương LISA và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Bia dễ bay hơi nên chỉ om với lửa nhẹ.Nên chiên thịt gà cho thật săn trước khi om với bia, thịt gà mới thơm ngon.

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts